วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิงเกิลมัมสู้ชีวิต! ร้องเพลงหาเงินรักษาลูกชายพิการ

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เก๋ พรรณี สุดสู้ชีวิต ขอจับไมค์ร้องเพลงหาเงินรักษาตัวและดูแลลูกชายที่มีพัฒนาการทางสมองช้าในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต!

ปัจจุบันเธออาศัยอยู่กับลูกชายวัย 16 ปีเพียงสองคน ลูกชายที่มีอาการพัฒนาการทางสมองช้า อายุสมองเท่ากับเด็กอายุ 1 ขวบ จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องอยู่ในการดูแลของแม่ตลอดเวลา ซึ่งเธอประกอบอาชีพขายอาหารตามสั่งหาเลี้ยงตนและลูก รายได้แค่พอมีกินไปวันๆ หลายครั้งที่ไม่มีเงินมากพอที่จะนำไปรักษาลูก สร้างความทุกข์ใจให้เธอเป็นอย่างมาก

นอกจากความทุกข์ใจแล้ว เธอยังต้องเผชิญกับความทุกข์ทางกาย ป่วยเป็นโรคความดัน ไทรอยด์ และข้อเข่าเสื่อมทั้ง 2 ข้าง จึงต้องใช้ยาที่ผสมสารสเตียรอยด์เพื่อระงับอาการปวดเข่า แต่ผลข้างเคียงของยาทำให้เหนื่อยง่าย และไปทำลายตับไต ด้วยความขัดสนหากไม่ทำงานสองแม่ลูกก็ไม่มีกิน แม่คนนี้จึงจำต้องใช้ยาต่อไปแม้จะรู้ถึงผลเสีย

ซึ่งการมาแข่งร้องเพลงในเวทีนี้ เธออยากได้เงินไปผ่าตัดจะได้มีแรงทำงานหาเงินเลี้ยงลูกและใช้หนี้ อีกส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เพื่อต่อชีวิตลูกชายของเธอให้มีชีวิตอยู่ต่อไป

พบกับเรื่องราวสุดแสนประทับใจแม้จะมีคราบน้ำตาของคนสู้ชีวิตปนอยู่ได้ในเวที ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ในวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ค.นี้ เวลา 18.20-19.20 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เก๋ พรรณี สุดสู้ชีวิต ขอจับไมค์ร้องเพลงหาเงินรักษาตัวและดูแลลูกชายที่มีพัฒนาการทางสมองช้าในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต! 5 ก.ค. 2560 15:02 ไทยรัฐ