วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างโหด วัยรุ่นปทุมฯ ไล่ปาดหน้าแท็กซี่ รุมแทงโจ๋สะพานใหม่ ตาย1 เจ็บ2


โจ๋ปทุมฯ เขม่นกับวัยรุ่นสะพานใหม่ในร้านดังย่านทางเข้าเมืองเอก ขี่ จยย.ไล่ปาดหน้าแท็กซี่ที่คู่กรณีนั่งมา กระชากประตูรุมตี แทงเลือดท่วมรถ ผลตาย 1 บาดเจ็บ 2 พยานยืนยันกลุ่มคนร้ายพูดกันในร้านว่า "พวกนี้เต้นกวนตีน"...

เมื่อเวลา 03.50 น. วันที่ 5 ก.ค. ร.ต.อ.เทียนชัย ใหม่เอี่ยม รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งวัยรุ่นแทงกันเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณเส้นทางเข้าเมืองเอก หมู่ 13 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.วรพันธุ์ พิสุธานนท์ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ร.ต.อ.เอกริน สอนนาค รอง.สว.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง ทะเบียน มฉ 8715 กรุงเทพมหานคร ภายในรถมีรอยเลือด อยู่ใกล้กันที่พื้นถนนมีคราบเลือดจำนวนมาก จากการตรจสอบโดยรอบพบเศษไม้ไผ่เปื้อนเลือด ซองมีด ตกอยู่ นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.แพทย์รังสิตและโรงพยาบาลภูมิพล ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายธติกร วงศ์วิเชียร อายุ 17 ปี มีบาดแผลถูกฟันเข้าที่ข้อขาข้างซ้าย และนายธนากร รายน้ำเงิน อายุ 17 ปี ถูกฟันเข้าที่ใบหน้าข้างขวาและที่ข้อมือ ทั้งสองรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลภูมิพล และนายอรรถกร รัตโนภาศ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1659 ซอยแยกจากหมู่ 6 เดิม แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ซึ่งถูกแทงเข้าที่เหนือคิ้วข้างขวา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

จากการสอบสวน นายธติกร วงศ์วิเชียร อายุ 17 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บให้การว่า ตนเองพร้อมเพื่อนๆ มาจากสะพานใหม่ ได้เข้าไปเที่ยวที่ร้านดังย่านทางเข้าเมืองเอก ประมาณสักตี 1 กว่าๆ พวกตนจำนวน 6 คนจึงพากันขึ้นรถแท็กซี่เพื่อให้ไปส่งที่ สะพานใหม่ แต่ขณะขับออกมาได้ประมาณ 300 เมตร ได้มีกลุ่มรถจักรยานยนต์ขับมา โดย 1 คันปาดหน้ารถแท็กซี่ให้จอด และมีอีก 3 คันประกบข้างรถ จากนั้นได้พยายามเปิดประตูรถ จนเปิดได้ทั้ง 4 บาน เข้ามาได้ก็รุมทำร้ายตนและเพื่อนๆ ทั้งแทง ฟัน ตี จนหนำใจแล้วกลุ่มผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป รถแท็กซี่ที่ตนนั่งมาจึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยมีเพื่อน 1 คนอาการสาหัส 

นอกจากนี้ ยังมีผู้เห็นเหตุการณ์ เป็นหญิงสาววัย 20 ปี ได้เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งอยู่ในร้านด้วย และยืนยันว่ากลุ่มของผู้เสียชีวิตไม่ได้ไปหาเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด และไม่มีเรื่องแย่งจีบสาว เพราะกลุ่มผู้ตายเต้นอยู่กับโต๊ะ และตนเองได้ยินกลุ่มผู้ก่อเหตุพูดว่า กลุ่มผู้ตายเต้นกวนตีน จึงอาจเกิดความหมั่นไส้ คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องนี้มากกว่า 

ด้าน ร.ต.อ.เทียนชัย ใหม่เอี่ยม รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต กล่าวว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุ และสอบพยาน คาดว่า วัยรุ่นทั้งสองกลุ่มน่าจะเขม่นกันในร้าน ก่อนที่อีกฝ่ายจะตามมารุมทำร้าย ซึ่งในเบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการหาสาเหตุ และได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี รวมทั้งกล้องวงจรปิดภายในร้าน เพื่อสืบไปให้ถึงสาเหตุของการยกพวกทำร้ายกันในครั้งนี้ และเร่งติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ภูมิพล.

โจ๋ปทุมฯ เขม่นกับวัยรุ่นสะพานใหม่ในร้านดังย่านทางเข้าเมืองเอก ขี่ จยย.ไล่ปาดหน้าแท็กซี่ที่คู่กรณีนั่งมา กระชากประตูรุมตี แทงเลือดท่วมรถ ผลตาย 1 บาดเจ็บ 2 พยานยืนยันกลุ่มคนร้ายพูดกันในร้านว่า "พวกนี้เต้นกวนตีน"... 5 ก.ค. 2560 14:54 ไทยรัฐ