วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่เหลือม 4 ม. เขมือบลูกแมว ก่อนเลื้อยซ่อนตัวบนขื่อกุฏิวัดเมืองชล(คลิป)

ชายดูแลวัดผาสุการาม อ.เมืองชลบุรี แจ้งกู้ภัยช่วยจับงูเหลือม 4 เมตร เลื้อยไปซ่อนตัวบนขื่อกุฏิ หลังเขมือบลูกแมวที่เลี้ยงไว้ จนท.เตือนระวังสัตว์ร้ายช่วงหน้าฝน

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี ผู้ชำนาญการด้านการจับอสรพิษ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ภายในวัดผาสุการาม ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พบงูเหลือมมีความยาวประมาณ 4 เมตร อยู่บนขื่อกุฏิที่มีความสูง 2 ชั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ที่ทำเป็นบ่วงเข้าคล้อง แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถจับลงมาได้ พบว่าในท้องมีลูกแมวอยู่

จากการสอบถาม นายวิไล พึ่งพรรณ อายุ 55 ปี คนดูแลวัด เปิดเผยว่า เลี้ยงลูกแมวไว้ 3 ตัว แต่วันนี้เห็นลูกแมวหายไป 1 ตัว ก็ออกตามหา แต่เมื่อแหงนหน้าไปมองก็ตกใจ เห็นงูเหลือมกำลังเขมือบลูกแมว ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงแจ้งกู้ภัยมาจับ

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยกล่าวว่า คาดว่างูเหลือมคงจะหนีน้ำหลังช่วงนี้ฝนตกชุกและหิว จนมาเจอลูกแมวตัวดังกล่าว ทั้งนี้ อยากฝากเตือนประชาชนว่า ช่วงนี้อาจมีสัตว์ร้ายหรือมีพิษหนีฝนเข้าอาศัยในที่พัก ขอให้ระมัดระวัง ไม่ควรเดินในที่มืด หากพบควรแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที อย่าจับเองเด็ดขาด.

ชายดูแลวัดผาสุการาม อ.เมืองชลบุรี แจ้งกู้ภัยช่วยจับงูเหลือม 4 เมตร เลื้อยไปซ่อนตัวบนขื่อกุฏิ หลังเขมือบลูกแมวที่เลี้ยงไว้ จนท.เตือนระวังสัตว์ร้ายช่วงหน้าฝน 5 ก.ค. 2560 14:25 ไทยรัฐ