บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! คนข่มขืนหมา เหตุเกิดที่พังงา คาดเป็นคนวิกลจริตกำลังล่าตัว (คลิป)

ตำรวจ 191 รับแจ้ง ชายข่มขืนหมา บริเวณสนามกีฬาริมคลองพังงา หลังมีผู้โพสต์คลิปในโลกโซเชียลฯ ศูนย์วิทยุฯ พังงา รับ เป็นเหตุรับแจ้งจริง กำลังล่าตัว...

กดชมคลิป

เมื่อเวลา 11.45 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งเหตุว่า ได้มีชาวบ้านได้พบเห็นชายคนหนึ่งกำลังมีเพศสัมพันธ์กับสุนัข บริเวณสนามกีฬาริมคลองพังงา เบื้องต้นผู้เห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์แจ้งความไปยัง 191 จากนั้นได้ส่งเรื่องมาต่อที่ สภ.เมืองพังงา

ทั้งนี้ มีผู้ที่ถ่ายคลิปไว้ได้และได้โพสต์ลงยูทูบ ใน บีคุงก์ สมศักดิ์ แก้วจินดา ซึ่งในคลิปดังกล่าวจะเห็นไกลๆ ว่ามีชายคนหนึ่งมีท่าทีคล้ายกำลังมีเพศสัมพันธ์กับสุนัข

อย่างไรก็ตาม ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพังงา แจ้งว่า ขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเหตุดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่พบตัวผู้กระทำผิดดังกล่าว เมื่อถามว่ามีเจ้าของหรือไม่ เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นหมาจรจัด อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่าตำรวจสามารถดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้หรือไม่ หากเป็นคนปกติ ก็คาดว่าจะดำเนินคดีในกฎหมายใหม่ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและจัดสวัสดิภาพสัตว์ แต่ถ้าเป็นคนวิกลจริต ก็ไม่รู้จะดำเนินการกับเขาอย่างไร 

ทั้งนี้ การทารุณกรรม หมายความถึง ใช้สัตว์ประกอบกามกิจ หรือการร่วมประเวณีกับสัตว์ มีความผิดตามมาตรา 20 “ห้ามมิให้ผู้ใดกระทําการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร” และต้องรับโทษมาตรา 31 “ผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 20 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” ซึ่งตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 มิได้กำหนดให้ยกเว้นโทษในกรณีพยายามกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติฉบับนี้.

ขอบคุณภาพจาก - บีคุงก์ สมศักดิ์ แก้วจินดา