วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยดุ! ชมคลิป ‘น้องครีม’ นักชกหน้าหวาน ดีกรีแชมป์มวยไทยกีฬาแห่งชาติ (คลิป)

ชมคลิปการชกมวยของ “กระต่ายขาว ศ.ไกล่เขี่ย” สาวน้อยวัย 20 ปี จากเมืองสองแคว นักมวยไทยหน้าหวานแต่ฝีมือดุดัน ที่มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของเหรียญทองกีฬาแห่งชาติ “สงขลาเกมส์” ที่ผ่านมา...

วันที่ 5 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.นันทฉัตร วันเพ็ง หรือน้องครีม อายุ 20 ปี  ชาวจังหวัดพิษณุโลก หรือที่รู้จักกันในนาม “กระต่ายขาว ศ.ไกล่เขี่ย” ปัจจุบันเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามพิษณุโลก ชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาการจัดการ เอกคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นนักมวยไทยสาวสวยมีชื่อเสียงของจังหวัด เพราะนอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ยังมีนิสัยที่อ่อนน้อมสุภาพ และได้โชว์ความสามารถคว้าแชมป์เหรียญทอง การแข่งขันกีฬามวยไทยสมัครเล่น กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” และครองตำแหน่งนักกีฬามวยไทยสมัครเล่นหญิงดีเด่น จากการกีฬาแห่งประเทศไทยอีกด้วย

โดย น.ส.นันทฉัตร กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองสนใจศิลปะป้องกันตัวมวยไทยมาตั้งแต่อายุ 12 ปี หลังจากได้ปรึกษาทางบ้าน ก็เห็นด้วยที่จะมาชกมวยไทย เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่หมกมุ่นเกี่ยวกับยาเสพติด หรืออบายมุขแล้ว ยังถือเป็นการอนุรักษ์ศิลปะป้องกันตัวของไทยอีกด้วย และในปัจจุบันมักมีผู้หญิงให้ความสนใจมาชกมวยเพื่อป้องกันตัวกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้ตนเองได้เริ่มซ้อมมวยจริงจังตั้งแต่อายุ 15 ปี และเริ่มขึ้นเวทีชกมวยไทยตามเวทีต่างๆ ได้แชมป์มาหลายรายการ ทั้งแชมป์การแข่งขันชกมวยไทยหญิงภาคเหนือ น้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม, แชมป์รายการยามาฮ่า ปีล่าสุด, เหรียญเงินกีฬาชกมวยไทยสากล ที่นครสวรรค์เกมส์ และล่าสุดคว้าเหรียญทองการแข่งขันกีฬามวยไทยสมัครเล่น และนักกีฬามวยไทยสมัครเล่นหญิงดีเด่น ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” ที่จังหวัดสงขลา


นอกจากนี้ น้องครีม กล่าวอีกว่า อนาคตถ้าเป็นไปได้ก็อยากหันไปต่อยมวยสากล ซึ่งอาจมีอนาคตที่สามารถก้าวไปสู่เวทีมวยระดับชาติได้ โดยตนเองนั้นมีอาวุธหนักคือการเตะที่หนักหน่วง และหมัดที่มีความเร็ว ส่วนความใฝ่ฝันอันสูงสุดคือ อยากรับราชการทหาร เพื่อจะได้สานต่อการชกมวยที่ตัวเองรัก คติประจำใจเวลายามท้อ คือ “อยากสูงต้องเขย่ง อยากเก่งต้องขยัน”

ขณะที่ นายวีระพล วันเพ็ง หรือ ครูต่าย ครูสอนมวยไทย กล่าวว่า ค่าย ศ.ไก่เขี่ย ได้เปิดเป็นค่ายมวยพื้นบ้านมากว่า 20 ปีแล้ว มีเยาวชนมาฝึกซ้อมมวยไทยจำนวนกว่า 20 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชนลูกหลานในหมู่บ้านและโรงเรียนในพื้นที่ที่มาฝึกมวย เพื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรง สืบสานศิลปะมวยไทย เพื่อห่างไกลยาเสพติด ซึ่งบางคนที่มาฝึกมวยอาจแค่เป็นการออกกำลังกาย เรียนรู้ศิลปะมวยไทยอย่างเดียวก็ได้ หรือคนไหนต้องการฝึกมวยขึ้นชกตามรายการต่างๆ ทางค่ายก็ส่งเสริมเพื่อให้มีรายได้เสริมระหว่างเรียนอีกด้วย.

ชมคลิปการชกมวยของ “กระต่ายขาว ศ.ไกล่เขี่ย” สาวน้อยวัย 20 ปี จากเมืองสองแคว นักมวยไทยหน้าหวานแต่ฝีมือดุดัน ที่มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของเหรียญทองกีฬาแห่งชาติ “สงขลาเกมส์” ที่ผ่านมา... 5 ก.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ