วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กัมพล' สุดปลื้ม! หวนติดธงอีกครั้ง หลังโชว์หนึบมัดใจ 'ราเยวัช'

"ไอซ์" กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ยอมรับเซอร์ไพรส์ปนสุขที่มีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้งในรอบ 4 ปี ในการเก็บตัวสู้ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 โดยยกเครดิตให้ครอบครัวและสโมสร ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้...

วันที่ 5 ก.ค. 60 กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมโปลิศ เทโร เอฟซี ซึ่งมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ได้เปิดเผยถึงการมีชื่อติด 1 ใน 25 คน ว่า เกิดจากการกระทำและความทุ่มเทในการลงสนามอย่างสม่ำเสมอให้กับสโมสรต้นสังกัดของตนเอง

ภายหลังจาก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ได้ประกาศรายชื่อ 25 นักเตะ “ช้างศึก” ชุดเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งมีชื่อของ “ไอซ์” กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล นายทวารวัย 24 ปี จากสโมสรโปลิศ เทโร ติดทีมชุดนี้ด้วย

โดย กัมพล เปิดใจว่า “หลังทราบว่ามีชื่อติดทีมชาติไทย ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์และมีความสุขมาก ที่กลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง หลังจากไม่มีชื่อติดทีมชาติไทยมา 3-4 ปีแล้ว โดยครั้งสุดท้ายที่ติดทีมชาติไทยก็คือ เกมอุ่นเครื่องที่ทีมชาติไทยบุกไปเอาชนะ ทีมชาติจีน 5-1 เมื่อปี 2013 ผมคิดว่าการที่เรากลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง เป็นเพราะโอกาสในการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอกับต้นสังกัด การรักษาฟอร์มการเล่นให้ดี พอจังหวะทุกอย่างมันลงตัว มันเลยเป็นโอกาสที่เราได้กลับมาอยู่ตรงจุดนี้อีกครั้ง”

“เบื้องหลังการกลับมาติดทีมชาติไทย ผมคิดว่าอย่างแรกเลยคือสโมสร ที่ให้โอกาสเราโชว์ผลงานอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ ยังมีครอบครัวที่คอยให้กำลังใจ และเพื่อนทุกคนที่อยากให้เรามีชื่อติดทีมชาติไทย ผมตั้งใจทำผลงานให้ดี ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเกิดจากการกระทำ และความทุ่มเทอย่างสม่ำเสมอของตัวผมครับ”

“ส่วนการมีชื่อติดทีมชาติไทย ในการเตรียมทีมแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพครั้งนี้ ผมตั้งเป้าหมายว่าจะต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพราะทีมชาติไทยชุดนี้ล้วนมีผู้รักษาประตูที่เก่งหลายคน ไม่ว่าจะเป็น พี่ตอง กวินทร์, พี่ตี๋ สินทวีชัย และพี่แชมป์ ศิวรักษ์ เพื่อนำประสบการณ์เหล่านั้นมาพัฒนาตัวเองต่อไป”

“สุดท้ายอยากฝากแฟนบอลชาวไทย อยากเชิญชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจในการแข่งขันคิงส์คัพ เพราะเป็นเกมที่มีความสำคัญมาก แม้จะไม่ใช่เกมฟุตบอลโลก แต่ผมและทุกคนจะทำผลงานอย่างเต็มที่”

"ไอซ์" กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ยอมรับเซอร์ไพรส์ปนสุขที่มีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้งในรอบ 4 ปี ในการเก็บตัวสู้ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 โดยยกเครดิตให้ครอบครัวและสโมสร ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้... 5 ก.ค. 2560 13:09 ไทยรัฐ