วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมั่นไส้มานาน 2 จิ๊กกี๋ท้าตบ จิ๊กโก๋ปาระเบิดใส่ โกรธพ่อแม่อริห้ามทัพ

2 จิ๊กกี๋ไม่ถูกกัน ขอเปิดศึกนัดตบ เหตุหมั่นไส้กันมานาน ตะลุมบอนกันหน้าบ้านพักย่านสมุทรปราการ พ่อแม่ได้ยินเสียงเข้าห้ามทัพ พี่ชายอีกฝ่ายเห็นน้องเพลี่ยงพล้ำ ปาไดนาไมต์ บาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 60 พ.ต.ท.วิชาญ บุญลือ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งว่า มีคนก่อเหตุปาระเบิดใส่ประชาชน กลางซอยจัดสรรแยกซอยที่ 7 ม.4 ต.แหลมฟ้าผ่า จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ทั้งนี้ พบผู้บาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดไดนาไมต์ จำนวน 4 ราย ทราบชื่อคือ นางสมบูรณ์ ตรีเพ็ชร อายุ 44 ปี บาดเจ็บที่หน้าแข้งขวา นายธนพล ตรีเพ็ชร อายุ 47 ปี นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนางสาวมุก (นามสมมติ) อายุประมาณ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บตามขาเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์

นายธนพล กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้พบเห็น นางสาวเอ กำลังเล่นเฟซบุ๊กตอบกับใครไม่ทราบ ลูกสาวตนได้ออกมาหน้าบ้าน และมีปากเสียงกับกลุ่มวัยรุ่นสาวท้ายซอยจนถึงขั้นตบตีกันที่หน้าบ้าน โดยตนกับภรรยาจึงออกมาแยกลูกสาวกับวัยรุ่น ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่เป็นผู้ชายเกิดความไม่พอใจ จึงได้จุดชนวนไดนาไมต์ และโยนใส่กลุ่มตน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตัวผู้ก่อเหตุมาแล้วคือ นางสาวจุฬารัตน์ แดงประเสริฐ อายุ 20 ปี นายจักรภัทร แดงประเสริฐ อายุ 22 ปี โดยนางสาวจุฬารัตน์ ให้การว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ทราบข่าวจากรุ่นน้องมาบอกว่า นางสาวเอ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กว่าไม่ชอบขี้หน้าตน เจอหน้าทีไร อยากจะตบ

จากนั้นตนจึงขอดูข้อความในเฟซบุ๊ก และได้โต้ตอบกันอย่างรุนแรงจนถึงนัดจะไปตบสั่งสอนกัน เมื่อถึงเวลานัดหมาย ตนและนางสาวเอลงมือตบกันทันที ท่ามกลางกองเชียร์ทั้งสองฝ่าย จากนั้นพ่อและแม่พร้อมกับเพื่อนของนางสาวเอ ออกมารุมแยกตัวตนฝ่ายเดียว จึงทำให้ตนเสียเปรียบ ขณะเดียวกัน นายจักรภัทร พี่ชายของตน ได้จุดระเบิดไดนาไมต์โยนเข้าใส่ครอบครัวของนาวสาวเอ

นายจักรภัทร กล่าวว่า ตนเป็นผู้ก่อเหตุจุดชนวนระเบิดใส่ครอบครัวนางสาวเอจริง เพราะเข้าใจผิดว่าจะมารุมทำร้ายน้องสาวตน จึงได้ลงมือเพื่อแก้แค้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำตรวจยังไม่ได้ตั้งข้อหาทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งยังคงต้องสอบปากคำอีกหลายปาก ก่อนที่จะตั้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปดังกล่าว

(ภาพจาก มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง)

2 จิ๊กกี๋ไม่ถูกกัน ขอเปิดศึกนัดตบ เหตุหมั่นไส้กันมานาน ตะลุมบอนกันหน้าบ้านพักย่านสมุทรปราการ พ่อแม่ได้ยินเสียงเข้าห้ามทัพ พี่ชายอีกฝ่ายเห็นน้องเพลี่ยงพล้ำ ปาไดนาไมต์ บาดเจ็บ 5 ก.ค. 2560 13:05 ไทยรัฐ