วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คึกคัก! โต๊ะเล็กชาย-หญิงทีมชาติไทย ตบเท้ารายงานตัวสู้ศึกซีเกมส์

ทัพนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง เดินทางเข้ารายงานตัวอย่างคึกคัก เพื่อเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย โดย "บิ๊กป๋อม" ไม่หวั่นปัญหาเรื่องสนามซ้อม เตรียมโยกใช้ ม.เกษมบัณฑิต เป็นการชั่วคราว...

วันที่ 5 ก.ค.60 ทีมนักฟุตซอลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ได้เดินทางเข้ารายงานตัวอย่างคึกคัก ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ซึ่งประกอบด้วย โฆเซ มาเรีย เมนเดส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติ และนักกีฬาจำนวน 16 คน ด้านทีมหญิงประกาศรายชื่อ 25 คน มารายงานตัวกันครบครัน นำโดย "ผอ.แป้ง" กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผู้จัดการทีม กฤษดา สัจจกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อุดม ทวีสุข ผู้ฝึกสอน สุรพงษ์ พลายอยู่วงศ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

โดย ทาง "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ซึ่งเป็นประธานในการรายงานตัว เปิดเผยว่า "ในส่วนของการเตรียมทีมชายและหญิงในระหว่างนี้ยังติดปัญหาเรื่องของสนามซ้อม ที่กำลังเตรียมการปรับปรุง ทั้งปรับปรุงพื้นและขยายสยามที่ชั้น 3 ตึกวิทยาศาสตร์ กกท.หัวหมาก ซึ่งการแก้ปัญหาจะใช้การซ้อมที่ ม.เกษมบัณฑิต ไปก่อน คาดว่าการปรับปรุงน่าจะแล้วเสร็จราว 15 วัน"

"ในส่วนของการเตรียมทีมหญิง จะมีทีมเมียนมาเป็นคู่แข่งในการอุ่นเครื่อง และพาทีมไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 1 ก.ค.ซึ่งมีทีมที่แข็งแกร่งหลายทีม คาดว่าจะช่วยเพิ่มศักยภาพการเตรียมทีมได้เป็นอย่างดี ขณะที่ช่วงแรกของการซ้อมซึ่งหัวหน้าโค้ช อุดม ทวีสุข ยังติดทำทีมแข่งขัน ทาง "ปูลปิส" จะเข้าไปช่วยเตรียมทีมในช่วงแรกให้ด้วย"

กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผจก.ทีม และ อุดม ทวีสุข กล่าวว่า ในฐานะ เจ้าเหรียญทองนั้นเราต้องยอมรับว่า เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเหรียญทองเท่านั้น แม้จะกดดันแต่เราก็ต้องทำให้ได้

และ "ปูลปิส" กล่าวว่า "ประเทศไทยมีผู้เล่นเยอะมาก สามารถจัดทีมได้ 3-4 ชุดเลยทีเดียว จากฟุตซอลลีกที่เห็นน่าจะเรียกเพิ่มได้อีก 15 คนด้วยซ้ำ ก็นับว่าเรามีทีมที่ดีและตามศักยภาพนั้น เราควรจะต้องคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ ส่วนเรื่องการจะไปเก็บตัวต่างประเทศ หรือจะอยู่ในไทยจะต้องประชุมกันอีกครั้ง เพราะเรามีเวลาเตรียมทีมสั้นมาก"

ทัพนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง เดินทางเข้ารายงานตัวอย่างคึกคัก เพื่อเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย โดย "บิ๊กป๋อม" ไม่หวั่นปัญหาเรื่องสนามซ้อม เตรียมโยกใช้ ม.เกษมบัณฑิต เป็นการชั่วคราว... 5 ก.ค. 2560 12:59 ไทยรัฐ