วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบตัวแล้ว ลุงขับเบนซ์ตบเด็ก ม.6 อ้างเครียด-รู้สึกผิด ชี้คดีอาจแค่ปรับ

ตร.อาสาขับรถเบนซ์ตบเด็ก ม.6 คู่กรณีที่ขับรถจยย.เฉี่ยวชน เข้าพบพงส.กระทุ่มแบน เพื่อบันทึกปากคำ ยอมรับรู้สึกผิดที่ไปทำกับเด็กนักเรียน เหตุเพราะเครียดหลายเรื่อง ลูกก็ป่วยเข้าไอซียู ทำให้ขาดสติ ขณะที่ตร.ยังรอคู่กรณีเข้าให้ปากคำ..

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ค. นายมานะ นิ่มเนียม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/6 หมู่ 5 ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร อดีตตำรวจอาสาประจำหน่วยบริการประชาชนตำบลนาดีอำเภอเมืองสมุทรสาคร ได้เดินทางไปที่ สภ.กระทุ่มแบน เพื่อให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากคลิปหนุ่มใหญ่ขับเบนซ์สีบรอนซ์ทองหมายเลขทะเบียน ภม 5014 กทม. และถูกรถจักรยานยนต์ชนจนลงจากรถมาตบนักเรียน บริเวณถนนเศรษฐกิจ 1 หน้าตลาดนัดแคลคอมพ์ หมู่ 8 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกโซเชียลนั้น

เมื่อนายมานะ เดินทางมาถึง ได้มีบรรดาสื่อมวลชนรุมล้อมสัมภาษณ์ นายมานะ เปิดเผยว่าตนเองรู้สึกผิดมาก ที่ขาดสติและทำลงไปกับเด็กนักเรียน ตนไม่มีคำแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้น ยอมรับกับผลที่เกิดขึ้นจากกระทำ แต่อยากจะบอกว่า ในวันดังกล่าวนั้นตนเองรู้สึกเครียดมาก เนื่องจากมีปัญหากับลูกค้าจนถูกต่อว่า เพราะคนงานทำงานผิดพลาด ประกอบกับ ลูกสาวของตนไม่สบายอยู่ในห้องไอซียู ด้วยโรคไข้เลือดออก พอขับรถกลับมาถึงที่เกิดเหตุตนก็จอดรถจะส่งเพื่อนลง แต่ก็มาถูกนักเรียนขับชนท้ายจึงเกิดอารมณ์โมโห จนขาดสติ

จากนั้น ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ เหล็กกล้า สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เพื่อบันทึกปากคำและลงประจำวันไว้ก่อน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปในห้องสอบสวน ทางด้าน พ.ต.อ.วิเชียร ประทุมรัตน์ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่าในวันนี้ นายมานะ ได้มาให้ปากคำบันทึกรายละเอียดไว้ จากนั้นคาดว่าทางเด็กพร้อมผู้ปกครองและครู จะเดินทางเข้ามาบันทึกปากคำเช่นกัน และส่งเด็กไปตรวจร่างกาย โดยจะดูใบรับรองแพทย์เป็นหลัก เมื่อสอบปากคำแล้วจะประมวลว่าเป็นความผิดข้อหาอะไร อย่างไรบ้าง เพื่อสรุปสำนวนว่าจะส่งฟ้อง หรือเปรียบเทียบปรับ ซึ่งจะดูตามฐานความผิด ในการดำเนินการตามกฎหมาย.

ตร.อาสาขับรถเบนซ์ตบเด็ก ม.6 คู่กรณีที่ขับรถจยย.เฉี่ยวชน เข้าพบ พงส.กระทุ่มแบน เพื่อบันทึกปากคำ ยอมรับรู้สึกผิดที่ไปทำกับเด็กนักเรียน เหตุเพราะเครียดหลายเรื่อง ลูกก็ป่วยเข้าไอซียู ทำให้ขาดสติ ขณะที่ ตร.ยังรอคู่กรณีเข้าให้ปากคำ.. 5 ก.ค. 2560 12:12 ไทยรัฐ