วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวสองพันปี! วัยเฉียด 60 แต่ยังสาวสะพรั่ง ตั๊ก มยุรา ดูแลตัวเองยังไง?

แม้จะมีข่าวว่างานในวงการน้อยลง แต่ตัวแม่แห่งวงการสาวสองพันปี ‘ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา’ ก็ไม่หวั่น ยังคงรับละครอยู่เช่นเดิม ที่สำคัญ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เธอก็ไม่แก่ลงเลยสักนิด เหมือนสตัฟฟ์อายุไว้ที่ 30 ต้นๆ เท่านั้น

ไทยรัฐออนไลน์ สืบทราบมาว่าปีนี้ พี่ตั๊กของเราอายุเฉียดใกล้เลข 6 แล้วนะจ๊ะ แต่ทำไมยังหุ่นดี ผิวสวย หน้าตาสดใสเปล่งปลั่งขนาดนี้? อยากรู้เคล็ดลับแล้วละสิ งั้นอย่ารอช้า ตามมาดูวิธีดูแลสุขภาพของเธอกันดีกว่า

1. การกินอิ่มนอนหลับ

ตั๊ก มยุรา เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการต่างๆ เธอบอกว่าสิ่งแรกที่ผู้หญิงควรทำเพื่อดูแลตัวเองคือ การกินอิ่มนอนหลับ เลือกทานของดี มีประโยชน์ บางคนไม่กินมัน ไม่กินของทอด แต่ตั๊กกินทุกอย่าง เพียงแต่กินให้น้อยๆ เป็นคนกินข้าวเหมือนคนไม่มีเงิน กินเพื่ออยู่ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน เราสามารถกินอาหารที่อยากกินได้ แต่ต้องกินอย่างมีสติ

2. ไม่เที่ยวกลางคืน

ผู้หญิงเราควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เที่ยวกลางคืนเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะการนอนดึกทำให้สุขภาพเสื่อมโทรม ผิวเสีย ใบหน้าอ่อนล้า ดูไม่สดใส

3. ออกกำลังกายไม่หักโหม

เรื่องการออกกำลังกายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ตั๊กทำเป็นประจำ ออกกำลังกายแบบไม่ต้องหักโหม ทำงานบ้านเองให้ร่างกายได้ขยับตลอดเวลา และทำแบบนี้มาเป็นสิบๆ ปี ทุกวัน ไปยิมบ่อยๆ อาทิตย์หนึ่ง 5 วัน วันละประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วก็มีไปเล่นกอล์ฟอยู่เป็นประจำกับคุณสามี สิ่งหนึ่งที่ได้ผลชัดเจนมากคือ สุขภาพร่างกายดีขึ้น ซึ่งจะส่งผ่านมายังผิวหน้าด้วย ทำให้ใบหน้าสดใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

4. มีตัวช่วยดูแลผิวหน้า

เนื่องจากเธออยู่ในวงการบันเทิง ก็เลยต้องดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษขึ้นมาอีกหน่อย นั่นคือ การหมั่นทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ทั้งเดย์ครีม ไนท์ครีม อายครีม ครีมกันแดด ส่วนเวลานอนเธอมักจะนอนหงาย ไม่นอนคว่ำหรือนอนตะแคง เพราะจะทำให้ใบหน้ามีรอยเหี่ยวย่น

นอกจากนี้ก็ใช้เทคโนโลยีมาเป็นตัวช่วยเรื่องความงาม เช่น คอลลาเจน โบท็อกซ์ เลเซอร์ ฯลฯ ซึ่งเธอศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองมาอย่างดี ส่วนตัวเธอเลือกดูแลผิวหน้าด้วยการทำโบท็อกซ์ผสมกับวิตามิน ไม่อันตราย ไม่ต้องผ่าตัดดึงหน้า ไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัว

5. สุขภาพจิตดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

เธอบอกอีกว่า เหนือสิ่งอื่นใดก็คือสุขภาพจิตที่ดี หากนอนน้อยๆ แถมสุขภาพจิตไม่ดี เราจะดูโทรมเลย ดังนั้นการดูแลจิตใจให้ผ่อนคลาย ไม่เครียด เบิกบานอยู่เสมอ จึงมีส่วนช่วยให้เราสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก เราต้องรักษาสุขภาพจิตให้ดีก่อนเลยเป็นอันดับแรก

ที่มาภาพ : mayurasavetsila

แม้จะมีข่าวว่างานในวงการน้อยลง แต่ตัวแม่แห่งวงการสาวสองพันปี ‘ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา’ ก็ไม่หวั่น ยังคงรับละครอยู่เช่นเดิม ที่สำคัญ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เธอก็ไม่แก่ลงเลยสักนิด เหมือนสตัฟฟ์อายุไว้ที่ 30 ต้นๆ เท่านั้น 5 ก.ค. 2560 11:47 ไทยรัฐ