วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงขับเบนซ์ตบเด็ก ขอโทษคู่กรณี อ้างเครียดขาดสติ เหตุลูกป่วย งานมีปัญหา (คลิป)

ลุงขับเบนซ์ตบเด็ก ที่สมุทรสาคร ยกมือไหว้ขอโทษคู่กรณี อ้างเครียดจนขาดสติ เนื่องจากลูกป่วยหนัก ส่วนงานก็มีปัญหา พร้อมระบุเฟซบุ๊กจริงไม่ได้ใช้งานแล้ว หลังโดนคนโซเชียลกระหน่ำด่าหนัก

จากกรณี ชาวโซเชียลแชร์คลิป หนุ่มใหญ่ขับเบนซ์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ภม 5014 กทม. ถูกรถจักรยานยนต์ชน โดยชายคนดังกล่าวลงจากรถมาตบนักเรียน ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 60 นายมานะ นิ่มเนียม อายุ 59 ปี อดีตตำรวจอาสาประชาชนตำบลนาดี จ.สมุทรสาคร กล่าวด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า ตนรู้สึกผิดมาก ที่ขาดสติและทำลงไปกับเด็กนักเรียน ตนไม่มีคำแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้น และยอมรับกับผลที่เกิดขึ้นจากกระทำ เพราะทุกวันนี้ตนเองก็โดนกระหน่ำด่าในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก แต่อยากจะบอกว่า ในวันดังกล่าวนั้น ตนรู้สึกเครียดมาก เนื่องจากมีปัญหากับลูกค้าจนถูกต่อว่า เพราะคนงานทำงานผิดพลาด

นอกจากนี้ ลูกสาวของตนไม่สบายอยู่ในห้องไอซียู ด้วยโรคไข้เลือดออก และอยากจะกินห่อหมก ตนจึงชวนเพื่อนไปซื้อห่อหมกให้ลูกกิน พอขับรถกลับมาถึงที่เกิดเหตุตนก็จอดรถจะส่งเพื่อนลง แต่ก็มาถูกนักเรียนขับชนท้ายจึงเกิดอารมณ์โมโห จนขาดสติ ลงจากรถไปแล้วก็เอามือตบเบาๆ ไปที่บริเวณข้างใบหน้าเด็ก 1 ที แล้วก็มีการพูดจาต่อว่าเด็ก

ส่วนที่ให้เด็กโทรเรียกพ่อมานั้น ก็เพราะต้องการให้พ่อเด็กมารับทราบพฤติกรรมลูกชาย ที่ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่สวมหมวกกันน็อกด้วย แต่เด็กบอกจำเบอร์โทรพ่อไม่ได้ ซึ่งสักพักหนึ่งตนก็ปล่อยเด็กและขับรถกลับไป

“ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และในตอนนี้ที่ยังไม่พบตัวเด็ก ซึ่งก็ต้องขอโทษเด็กนักเรียน ตลอดจนครอบครัวผ่านทางสื่อมวลชนก่อน หลังจากนั้นตนเองยังจะไปขอโทษนักเรียนและครอบครัวที่บ้านอีกรอบหนึ่ง และนอกจากคำขอโทษแล้วยังจะมีการมอบเงินเป็นสินน้ำใจให้กับครอบครัวของเด็กด้วย”

นายมานะ ยังบอกอีกว่า หลังเกิดเหตุตนเองก็ถูกโลกโซเชียลกระหน่ำต่อว่า จนต้องทำการปิดเฟซบุ๊ก มานะ ล้งไม้ ไป และไม่ได้มีการใช้อีก แต่ก็ปรากฏว่ามีผู้ทำเฟซบุ๊กปลอมของตนขึ้นมาอีก เพื่อตอบโต้กับคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งตนขอยืนยันว่า เฟซบุ๊ก มานะ ล้งไม้ ที่มีปรากฏอยู่ในขณะนี้ ไม่ใช่เฟซบุ๊กของตน และตนเองก็ยังปิดโทรศัพท์ด้วย เพราะมีผู้โทรมาต่อว่าเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

พ.ต.อ.วิเชียร ประทุมรัตน์ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่า เบื้องต้นขอยืนยันว่า นายมานะ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็นตำรวจอาสา หรือตำรวจบ้านของ สภ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งก็ได้รับการประสานจากคู่กรณีที่ขับรถเบนซ์แล้วว่า จะเข้ามาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในวันนี้

ส่วนเด็กนักเรียนนั้นก็อยู่ระหว่างการประสานติดต่อมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นเดียวกัน ขณะที่การดำเนินคดีก็ต้องรอให้การสอบปากคำทั้งสองฝ่ายเสร็จสิ้นลงก่อน และจะต้องให้เด็กไปทำการตรวจร่างกายด้วยว่า ได้รับบาดเจ็บจากการถูกตบหรือทำร้ายร่างกายมากน้อยเพียงใด ซึ่งการจะกล่าวโทษหรือตั้งข้อกล่าวหานั้น ต้องใช้ใบรับรองแพทย์ยืนยันเพื่อประกอบการตั้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้แล้ว ก็มีเจ้าของอู่ซ่อมรถติดต่อผ่านมาทางผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนว่า หากเหตุการณ์นี้เด็กนักเรียนผิดจริงและรถเบนซ์เสียหาย ทางเจ้าของอู่ก็พร้อมที่จะซ่อมรถเบนซ์ให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ลุงขับเบนซ์ตบเด็ก ที่สมุทรสาคร ยกมือไหว้ขอโทษคู่กรณี อ้างเครียดจนขาดสติ เนื่องจากลูกป่วยหนัก ส่วนงานก็มีปัญหา พร้อมระบุเฟซบุ๊กจริงไม่ได้ใช้งานแล้ว หลังโดนคนโซเชียลกระหน่ำด่าหนัก 5 ก.ค. 2560 10:36 ไทยรัฐ