วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงสารลูก! ผัวนำเมียท้องแก่ค้าไอซ์-ยาบ้า ถูกรวบอ้างหาเงินทำคลอด

ขอบคุณภาพจาก พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ

ตร.ลำพูน สนธิกำลังทหาร ร.7 พัน.1 ล่อซื้อยาไอซ์ ก่อนรวบ 2 ผัว-เมียท้องแก่ใกล้คลอด ซิ่งเก๋งค้ายาบ้ายาไอซ์ อ้าง ต้องการหาเงินไปทำคลอด สุดท้ายต้องไปทำคลอดในห้องขังแทน ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 5 ก.ค.60 พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รองผกก.สส.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน สนธิกำลังร่วมกับ ร.ท.นันท์พิพัชญ์ คำวงค์ปิน รอง ผบ.ร้อย.รส.ที่ 2 (ร.7 พัน.1) เข้าตรวจค้นเป้าหมายที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังจากได้รับเเจ้งจากพลเมืองดี ว่า จะมีการนัดส่งยาบ้า และยาไอซ์ในพื้นที่ ต.น้ำดิบ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ซึ่งคนร้ายที่จะมาส่งยาบ้าใช้รถยนต์เก๋งมากับภรรยา ซึ่งกำลังท้อง เบื้องต้นนัดแนะส่งมอบกันบริเวณในหมู่บ้านป่ารกฟ้า หมู่ 9 ต.น้ำดิบ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มรอที่นัดแนะ โดยวางกำลังไว้โดยรอบเพื่อป้องกันการหลบหนี จนกระทั่งมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีดำ เลขทะเบียน ขก-5486 เชียงใหม่ มาจอดรอสายลับ ซึ่งตรงกับรถคนร้าย จากนั้นพบว่า ชายในรถลงมาพบกับสายลับ จังหวะเดียวกันนั้นเจ้าหน้าที่จึงบุกชาร์จจับกุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมกับควบคุมตัวหญิงท้องแก่ในรถเอาไว้ด้วย จากนั้นจึงได้ตรวจค้นในรถพบ ยาบ้าจำนวน 637 เม็ด ยาไอซ์อีก จำนวน 2.25 กรัม เงินสด 17,000 บาท สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้าที่ซื้อยาเสพติดจำนวน 2 เล่ม เครื่องชั่งยาไอซ์จำนวน 1 เครื่อง จึงยึดไว้ทั้งหมด ทราบชื่อคนร้ายเวลาต่อมา นายวชิระ หรือ โด้ ผดุงพันธ์ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 343/42 หมู่ 6 ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน และ น.ส.เยาวภา หรือ นิว ผดุงพันธ์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 68 หมู่ 5 ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

จากการสอบสวนทั้ง 2 คนให้การยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าและยาไอซ์ นั้น ได้ส่งขายให้กับวัยรุ่นทั่วไป โดยเฉพาะยาไอซ์จะขายให้กับวัยรุ่นลูกคนมีเงิน ที่ชอบเที่ยวกลางคืนโดยจะมีลูกค้าประจำ ซึ่งเงินที่ได้เตรียมจะนำไปสำหรับทำคลอดซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมากด้วย หลังจากสอบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ดำเนินคดีและจะขยายผลเครือข่ายที่เหลือต่อไป.

ตร.ลำพูน สนธิกำลังทหาร ร.7 พัน.1 ล่อซื้อยาไอซ์ ก่อนรวบ 2ผัว-เมียท้องแก่ ใกล้คลอด ซิ่งเก๋งค้ายาบ้ายาไอซ์ อ้าง ต้องการหาเงินไปทำคลอด สุดท้ายต้องไปทำคลอดในห้องขังแทน ... 5 ก.ค. 2560 10:16 ไทยรัฐ