วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัปดาห์เดียว 2 ท่อ! ท่อส่งก๊าซจีนระเบิดอีกจุด ดับ 5 ศพ เจ็บ 89 คน

เกิดเหตุท่อส่งก๊าซธรรมชาติของจีนระเบิดเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ โดยครั้งล่าสุดเกิดในมณฑลจี๋หลิน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และมีผู้บาดเจ็บถึง 89 คน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุท่อส่งก๊าซในประเทศจีนระเบิดเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 สัปดาห์ โดยคราวนี้เกิดขึ้นที่เมือง ซงหยวน ในมณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน เมื่อเวลาประมาณ 14:45 น. วันอังคารที่ 4 ก.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกถึง 89 คน

ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัว คนงานกำลังซ่อมแซมท่อส่วนหนึ่งที่มีการรั่วไหลอยู่ ก่อนเกิดการระเบิด โดยแรงระเบิดส่งผลกระทบต่อคนไข้และเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลใกล้เคียงด้วย แต่ซินหัวไม่ให้รายละเอียดว่าส่งผลกระทบอย่างไร อย่างไรก็ตาม หน่วยกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือในที่เกิดเหตุแล้ว และตำรวจกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงของการระเบิดที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ การระเบิดของท่อส่งก๊าซในเมืองซงหยวนเกิดขึ้นเพียง 3 วันหลังจากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันกับท่อส่งก๊าซธรรมชาติของบริษัท ‘ไชนา เนชันนัล ปิโตรเลียม’ ในเมืองจังหวัดฉิงหลง มณฑลกุ้ยโจว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บอีก 35 คน

เกิดเหตุท่อส่งก๊าซธรรมชาติของจีนระเบิดเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ โดยครั้งล่าสุดเกิดในมณฑลจี๋หลิน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และมีผู้บาดเจ็บถึง 89 คน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ... 5 ก.ค. 2560 10:12 ไทยรัฐ