วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ. สั่ง 28 ก.ค.จัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา 'ร.10' สมพระเกียรติ

พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.สั่งทุกหน่วย จัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา "ร.10" 28 ก.ค.นี้ อย่างสมพระเกียรติ

​​วันที่ 5 ก.ค. พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก สั่งจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ โดยให้ทุกส่วนงานของกองทัพบกเตรียมการและให้การสนับสนุนทุกภาคส่วนในการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และสมพระเกียรติ

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในส่วนของกองทัพบกจะจัดพิธีถวายราชสักการะและถวายพระพรชัยมงคล, พิธีไถ่ชีวิตโคกระบือ และกิจกรรมบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

รวมทั้งจะร่วมในโครงการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและเชิดชูพระเกียรติคุณ ตั้งแต่ กรกฎาคม ๒๕๖๐ – กรกฎาคม ๒๕๖๑

นอกจากนี้ พลเอกเฉลิมชัย ยังให้ความสำคัญกับการจัดริ้วขบวนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งขณะนี้ กองทัพภาคที่ ๑ เป็นหน่วยรับผิดชอบ บูรณาการจัดกำลังในริ้วขบวน โดยเน้นย้ำให้ดำเนินการคัดสรรกำลังพลที่ดีที่สุด คำนึงถึงบุคลิก ลักษณะ ความแข็งแรง มีความพร้อมในการปฏิบัติอย่างสูงสุด และดำเนินการให้กระบวนการฝึกซ้อมมีความสมบูรณ์ในทุกขั้นตอน

รวมทั้งให้หน่วยทหารเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่หลายภาคส่วนจัดขึ้นในวาระที่เกี่ยวเนื่องกับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ อาทิ การปลูกต้นดาวเรืองถวายเป็นราชสักการะ การประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เป็นต้น

พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.สั่งทุกหน่วย จัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา "ร.10" 28 ก.ค.นี้ อย่างสมพระเกียรติ 5 ก.ค. 2560 08:25 ไทยรัฐ