วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยอโควิช' ควง 'เฟเดเรอร์' ฉลุยรอบ 2 วิมเบิลดันแบบไม่เหนื่อย

โรเจอร์ เฟเดเรอร์ และ โนวัค ยอโควิช สองตัวเต็งแชมป์วิมเบิลดัน ไม่ต้องเหนื่อยมากนักเนื่องจากคู่แข่งต่างถอนตัวเหมือนกันในเซตที่สอง กรุยทางเข้ารอบสองต่อไปแบบไม่มีปัญหา...


การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่สามของปี วิมเบิลดัน ครั้งที่ 131 คอร์ตหญ้า ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลรวม 31,600,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1,394 ล้านบาท เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันในรอบเมนดรอว์รอบแรก

แมตช์ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ประเภทชายเดี่ยว โนวัค ยอโควิช มือ 2 ของรายการลงสนามพบกับ มาร์ติน คลิซาน มือ 47 จากสโลวาเกียผลปรากฎว่า ยอโควิช เอาชนะในเซตแรก 6-3 จากนั้นในเซตที่สองยอโควิชขึ้นนำ 2-0 แต่มาร์ติน คลิซาน ขอยอมแพ้เล่นต่อไม่ไหวเนื่องจากได้รับบาดเจ็บทำให้ ยอโควิช ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ อดัม พาฟลาเซ็ค มือไร้อันดับจากเช็กต่อไป

ส่วนในรายของ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ อดีตแชมป์รายการนี้มากที่สุด 7 สมัยมือ 3 ของรายการจากสวิตเซอร์แลนด์ ก็ผ่านเข้ารอบ 2 คล้ายกับยอโควิชออกนำ อเล็กซานเดอร์ ดอลโกโปรอฟ จากยูเครน ในเซตแรก 6-3 และเซตสองนำ 3-0 ดอลโกโปรอฟ ก็ขอยอมแพ้หลังได้รับบาดเจ็บทำให้ เฟด เอ็กซ์ ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ ดูซาน ลาโยวิช หวดชาวเซิร์บมือ 79 ของโลกต่อไป

ด้านหญิงเดี่ยว อังเจลิก แคร์เบอร์ มือ 1 ของโลกและของรายการชาวเยอรมัน ผ่านเข้ารอบสองไม่มีปัญหาหลังเอาชนะ อิรินา ฟัลโคนี จากสหรัฐฯ 2 เซตรวด 6-4 และ 6-4 เข้าไปดวลกับ เคิร์สเทน ฟลิปเคนส์ มือ 88 โลกจากเบลเยียม ส่วน คาโรไลนา พลิสโควา มือ 3 จากเช็กก็เอาชนะ เยฟเจนิยา โรดินา สาวจากรัสเซีย 2 เซตรวด 6-1 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ แม็กดาเลนา รีบาริโควา จากสโลวาเกีย

โรเจอร์ เฟเดเรอร์ และ โนวัค ยอโควิช สองตัวเต็งแชมป์วิมเบิลดัน ไม่ต้องเหนื่อยมากนักเนื่องจากคู่แข่งต่างถอนตัวเหมือนกันในเซตที่สอง กรุยทางเข้ารอบสองต่อไปแบบไม่มีปัญหา... 5 ก.ค. 2560 02:00 ไทยรัฐ