วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอร์เอเชียผวา ชนฝูงนกลงจอดฉุกเฉิน

เกิดเหตุระทึก เครื่องบินของสายการบิน “แอร์เอเชีย เอ็กซ์” เที่ยวบิน ดี 7 207 พร้อมผู้โดยสาร 345 คน ลูกเรือ 14 คน พุ่งชนฝูงนกหลังบินขึ้นจากสนามบินเมืองโกลด์ โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ในออสเตรเลีย มุ่งสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ในมาเลเซียได้ไม่นานเมื่อคืน 3 ก.ค. นักบินต้องนำเครื่องไปลงจอดฉุกเฉินที่เมืองบริสเบนโดยปลอดภัย

นายเบนยามิน อิสมาอิล ประธานบริหารของแอร์เอเชีย เอ็กซ์ แถลงว่า สงสัยเครื่องยนต์ด้านขวาถูกฝูงนกชน โดยพบซากนก 2 ตัวบนรันเวย์ ทั้งชมนักบินกับลูกเรือที่แก้ปัญหาได้อย่างมืออาชีพและรวดเร็วจนเครื่องลงจอดปลอดภัย จะรีบนำเครื่องบินลำอื่นพาผู้โดยสารไปกัวลาลัมเปอร์โดยเร็วที่สุด ส่วนผู้โดยสารบางคนเผยว่าได้ยินเสียงดังปัง 4-5 ครั้ง เห็นเปลวไฟสีส้มเจิดจ้านอกเครื่องบิน และเครื่องบินสั่นสะเทือน ผู้โดยสารบางคนตื่นกลัวจนร้องไห้

นับเป็นเหตุระทึกที่เกิดกับสายการบินนี้ในออสเตรเลียใน 2 สัปดาห์ โดยสัปดาห์ที่แล้วเที่ยวบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ต้องวกกลับไปลงจอดที่เมืองเพิร์ธ เพราะมีปัญหาเครื่องยนต์ทำให้เครื่องสั่นสะเทือนปานเครื่องซักผ้า ส่วนในเดือน ธ.ค.2557 เครื่องบินของแอร์เอเชียก็ตกในทะเลชวาในอินโดนีเซียหลังระบบหางเสือขัดข้อง มีผู้เสียชีวิต 162 ศพ และต้นเดือนนี้ เที่ยวบินของสายการบิน “ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส” ก็ลงจอดฉุกเฉินในนครซิดนีย์หลังเกิดรูขนาดใหญ่ที่ตัวครอบเครื่องยนต์.

เกิดเหตุระทึก เครื่องบินของสายการบิน “แอร์เอเชีย เอ็กซ์” เที่ยวบิน ดี 7 207 พร้อมผู้โดยสาร 345 คน ลูกเรือ 14 คน พุ่งชนฝูงนกหลังบินขึ้นจากสนามบินเมืองโกลด์ โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ในออสเตรเลีย... 5 ก.ค. 2560 00:42 5 ก.ค. 2560 00:42 ไทยรัฐ