วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ซิติค" ยักษ์ก่อสร้างจากจีนผนึกกำลังเพซ ร่วมทุนสร้างที่พักอาศัยใจกลางกรุงเทพฯ

นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PACE เปิดเผยว่า บริษัทได้ประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหม่จากประเทศจีน คือ ซิติค คอนสตรัคชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านการก่อสร้างของจีน เพื่อร่วมพัฒนาโครงการที่พักอาศัยแห่งใหม่บนที่ดินทำเลทองใจกลางกรุงเทพฯ โดยความร่วมมือในครั้งนี้ ซิติค คอนสตรัคชั่นจะเป็นฝ่ายรับผิดชอบด้านการเงินและการก่อสร้าง ขณะที่เพซจะรับหน้าที่วางแผนด้านงานออกแบบ การขายและการตลาดทั้งหมด โดยมี CITIC CLSA Securities เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของทั้งสองฝ่ายในการร่วมมือครั้งนี้ โดยรายละเอียดโครงการใหม่จะเปิดเผยให้ในเร็วๆนี้

“ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดี ที่กลุ่มทุนจากจีนเล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย และแสดงถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อศักยภาพการเติบโตทางธุรกิจของเพซ โดยซิติค คอนสตรัคชั่น เป็นหนึ่งในบริษัทก่อสร้างและวิศวกรรมอันดับต้นๆของโลก มีความแข็งแกร่งด้านการเงินและการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ โดยเชี่ยวชาญการก่อสร้างแลนด์มาร์คที่เป็นที่ ยอมรับระดับนานาชาติและมีสถาบันการเงินของตัวเองคือ ซิติคแบงก์”

ด้านนายเฉิน กัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิติค คอนสตรัคชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าลงทุนที่สุดในเอเชีย จากการสนับสนุนของภาครัฐในการวางรากฐาน ทั้งด้านผังเมืองและสาธารณูปโภค เพื่อรองรับการขยายตัวอย่างรวดเร็วของกรุงเทพฯ และเป็นเมืองจุดหมายเศรษฐกิจที่สำคัญของเอเชีย ขณะเดียวกัน กรุงเทพฯยังมีการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ในทุกภาคส่วน โดยเฉพาะระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ ซึ่งเป็นตลาดที่เพซมีความเชี่ยวชาญในระดับโลก จึงหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยต่อยอดความสำเร็จของทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะโครงการใหม่บนที่ดินทำเลทองใจกลางเมือง ซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆนี้”.

นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PACE เปิดเผยว่า บริษัทได้ประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหม่จากประเทศจีน 4 ก.ค. 2560 23:50 ไทยรัฐ