วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประเด็นร้อน! วิจารณ์ยับเรื่องใหญ่ ชาวเน็ตรุนแรงสับ โด้เหยียดสีผิว

กลายเป็นประเด็นร้อนทั่วโลกโซเชียล หลังคริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ดังของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด โพสต์รูปลงไอจีคู่กับหนุ่มผิวสี พร้อมกับข้อความที่ชาวเน็ตมองว่าไม่เหมาะสมพร้อมกับโจมตีว่าสตาร์ดังรายนี้เหยียดสีผิวชัดเจน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ค. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ดังจากค่าย "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด งานเข้าโดยไม่รู้ตัว ถูกแฟนบอลทั่วโลกโซเชียลวิจารณ์ว่าไปเหยียดสีผิวใส่เพื่อนที่เขาถ่ายรูปลงในอินสตาแกรมของตัวเอง

โด้ โพสต์รูปภาพลงอินสตาแกรมของตัวเองคู่กับ เพื่อนผิวสี ยืนคู่กันในสระน้ำพร้อมกับข้อความว่า “Perfect Match Black And White chocolate” หรือตีความได้ว่า เป็นการจับคู่ที่ยอดเยี่ยมระหว่างช็อกโกแลตสีดำและช็อกโกแลตสีขาว

โดยข้อความนี้ทำให้ชาวเน็ตหลายคนรุมจวกว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมแสดงให้เห็นว่า โรนัลโด นั้นไปเหยียดสีผิวใส่เพื่อนของเขาแต่ถึงอย่างไรก็มีแฟนคลับอีกหลายคนที่ออกมาปกป้องโรนัลโดเนื่องจากคำพูดของเขาอาจไม่ได้จริงจังอะไรเป็นเรื่องที่หยอกล้อกับเพื่อนฝูงเท่านั้น

กลายเป็นประเด็นร้อนทั่วโลกโซเชียล หลังคริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ดังของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด โพสต์รูปลงไอจีคู่กับหนุ่มผิวสี พร้อมกับข้อความที่ชาวเน็ตมองว่าไม่เหมาะสมพร้อมกับโจมตีว่าสตาร์ดังรายนี้เหยียดสีผิวชัดเจน.. 4 ก.ค. 2560 22:19 ไทยรัฐ