วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โจจองซอก' ย้อนประสบการณ์ถ่ายซีรีส์เมืองไทย ขอบคุณกำลังใจ แฟนมีตติ้งแสนอบอุ่น

หลายคนเคยหลงรักพระเอกหนุ่มเกาหลี “โจจองซอก” ผู้รับบทเชฟเจ้าเสน่ห์ในซีรีส์เกาหลี “Oh My Ghost” ล่าสุดเจ้าตัวมาเมืองไทยปีที่แล้วเพื่อถ่ายทำซีรีส์ดังของเกาหลีเรื่อง “Jealousy Incarnate” หลังรับบทนักข่าวปากร้าย ได้เห็นฉากหลายสถานที่ ในกรุงเทพฯแถมยังต้องมีบทพูดภาษาไทยยาวเป็นนาทีกับประกบหนุ่มชาวไทย “แบมแบม” นักร้องดังวง “Got7” ที่ร่วมแสดงรับเชิญ ถือเป็นฉากที่แฟนๆ ฮือฮา ทำเอาผู้จัด “The Lime Thailand” ไม่พลาดคว้าตัว “โจจองซอก” สร้างความทรงจำดีๆ ทั้งพูดคุย ร้องเพลง เล่นกีตาร์ โปรยเสน่ห์ให้แฟนคลับได้ชื่นใจในงานแฟนมีตติ้งครั้งแรก “2017CHO JUNG SEOK FANMEETING in Bangkok” ณ Ultra Arena Hall @Show DC

งานนี้ “ทีมข่าวบันเทิง” เลยได้โอกาสพูดคุย ถามความรู้สึกที่ได้มาจัดแฟนมีตติ้งในเมืองไทยเป็นครั้งแรกซะหน่อย? “ต้องบอกเลยว่าเป็นเกียรติมากๆ ปีที่แล้วผมได้มาถ่ายละครที่กรุงเทพฯในช่วงเวลานี้เลย ตอนนั้นที่ถ่ายทำก็ไม่คิดว่าจะได้มาจัดแฟนมีตติ้งที่นี่เลย”

เล่าประสบการณ์การถ่ายทำซีรีส์ “Jealousy Incarnate” ที่เมืองไทยให้ฟังหน่อย? “ตอนนั้นตารางถ่ายทำแน่นมาก เพราะมีผมในแทบทุกซีน มาถึงประเทศไทยก้าวแรกก็เริ่มถ่ายทำเลยตั้งแต่เช้ายันเย็น ลงจากรถก็ถ่ายเลย ผมยังไม่ทันได้รับรู้เลยว่าตอนนั้นเราอยู่สถานที่ไหน รู้สึกเสียดายมากเหมือนกันเพราะทุกคนก็ทราบดีว่าประเทศไทยน่าท่องเที่ยว เสียดายมากๆ ครับ”

บทพูดที่คุณพูดไทยกับแบมแบม GOT7 ในละครเรื่องนี้ถูกใจแฟนๆชาวไทยเพราะคุณพูดเก่งมาก ใช้เวลาซ้อมนานมั้ย? “เสื้อเชิ้ตสวย ผู้หญิงก็แจ่มมาก (พูดภาษาไทย) ยังจำได้บ้างนะครับ ผมได้รับบทพูดนี้ก่อนถ่ายทำแค่วันเดียว เลยมีเวลาฝึกแค่นั้น ผมว่ามันก็มีข้อผิดพลาดเยอะเหมือนกันเพราะได้เตรียมตัวน้อย แต่โชคดีมากที่แบมแบมก็คอยสอนผม เช่น คำว่าหาได้ทั่วไป ก็ให้ทำท่ายิ้มๆ และก็ขอบคุณมากที่แฟนๆชอบครับ แต่ยอมรับว่าเหนื่อยมากๆ เลย”

เคยได้ทราบถึงความรักและการสนับสนุนจากแฟนๆชาวไทยมาก่อนมั้ย? “เมื่อก่อนไม่เคยทราบเลยครับ แต่มีเพื่อนสนิทของผมมาอยู่ที่ประเทศไทยและเพื่อนเล่าว่า ตั้งแต่มีผลงานเรื่อง Oh My Ghost ผมก็มีแฟนคลับมากขึ้นที่ประเทศไทย ก็ขอบคุณมากๆ ครับ”

พอได้มาประเทศไทยแล้ว มีสิ่งไหนที่รู้สึกชอบเป็นพิเศษบ้างมั้ย? “ผมชอบต้มยำกุ้งมาก มันใช่สไตล์ของผมเลย เพราะมันมีน้ำซุปและรสชาติแซ่บ”

คุณเล่นละครและภาพยนตร์มาหลากหลาย บทบาทแบบไหนที่ท้าทายคุณและต้องใช้พลังเยอะเป็นพิเศษ? “ก็คงต้องพูดถึงบทบาทนักข่าว ใน “Jealousy Incarnate” เพราะบทพูดเยอะมากกว่าเรื่องอื่นๆ ต้องทุ่มเทเวลาและความตั้งใจมาก ส่วนบทเชฟก็มีความคล้ายกับตัวผมเหมือนกันก็เลยได้ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปด้วย”

แล้วถ้าให้เลือกเล่นบทบาทเป็นอาชีพไหนได้อีกอยากเล่นเป็นอะไร? “ตอนนี้ผมถ่ายทำภาพยนตร์ได้รับบทเป็นอัยการอยู่ครับ และถ้าอยากเล่นคงอยากเล่นแนวบู๊แอ็กชั่นบ้าง และอยากเล่นบทร้ายบ้าง”

ได้เป็นเชฟ ใน Oh My Ghost ชีวิตจริงได้ทำอาหารบ่อยมั้ย และใครได้ชิม บ่อยที่สุด? “ระหว่างถ่ายทำผมได้เรียนทำพาสต้า 4 แบบ ทั้งคาโบนาร่า รวมทั้งพาสต้า บราวน์ซอสเป็นซอสบูลโกกิของเกาหลี หลังถ่ายเสร็จผมได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เลยได้โชว์ฝีมือให้เพื่อนๆ ชิมแต่ไม่รู้ทำไมเพื่อนทำหน้าแบบว่ามันไม่ค่อยเวิร์กเท่าไหร่ (ยิ้ม) แต่ก็มีคุณแม่ผมนี่ล่ะครับ ที่บอกว่าฝีมือผมดี ทำอร่อย (ยิ้ม)”

สุดท้ายเป้าหมายในการเป็นนักแสดงของคุณคืออะไร? “ตั้งแต่ผมเริ่มเดบิวต์มา เป้าหมายการเป็นนักแสดงของผมก็คือต้องเป็นนักแสดงที่ชวนให้คนติดตาม เพราะถ้าไม่มีอะไรให้น่าค้นหาก็จะไม่มีเสน่ห์ บางคนอาจจะคิดว่า โจจองซอกเล่นบทแบบนี้ได้เหรอ เค้าจะเล่นออกมาเป็นแบบไหนนะ อยากให้เดาไม่ถูก”.

ทีมข่าวบันเทิง

หลายคนเคยหลงรักพระเอกหนุ่มเกาหลี “โจจองซอก” ผู้รับบทเชฟเจ้าเสน่ห์ในซีรีส์เกาหลี “Oh My Ghost” ล่าสุดเจ้าตัวมาเมืองไทยปีที่แล้วเพื่อถ่ายทำซีรีส์ดังของเกาหลีเรื่อง “Jealousy Incarnate” หลังรับบทนักข่าวปากร้าย ได้เห็นฉากหลายสถาน 4 ก.ค. 2560 16:33 ไทยรัฐ