วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 05/07/60

เมเจอร์ ที่สองของ แอลพีจีเอทัวร์ปีนี้ KPMG Women’s PGA Championship ที่ อิลลินอยส์ ได้แชมป์หน้าใหม่ ม้ามืดที่เป็นม้านอกสายตาคือ แดเนียล คัง โปรกอล์ฟ อเมริกัน เชื้อสาย เกาหลีใต้ มืออันดับ 43 ของโลก วัย 24 ปี ซึ่งได้ แชมป์แอลพีจีเอทัวร์ เป็นรายการแรก แถมเป็นรายการใหญ่ระดับ เมเจอร์ ซะด้วยเลย ก่อนหน้านี้ ผลงานดีที่สุดคือได้อันดับ 3 ร่วมมาครั้งหนึ่งเมื่อปี 2012 และปีที่แล้วที่ทำได้ดีสุดคืออันดับ 4 ร่วมมาครั้งหนึ่ง สู้รบปรบมือกับ โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล มาตั้งแต่สมัยเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นด้วยกัน จนกลายเป็นเพื่อนกันไปแล้ว

สำหรับนักกอล์ฟสาวไทย ลงแข่ง 9 คน ทำสถิติตกรอบไม่ผ่านตัดตัวสูงสุดในปีนี้คือ 8 คน เหลือเพียง “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งฟอร์มดีต่อเนื่อง จบท็อป 10 มา 4 รายการติด แต่รายการนี้ไปจบอันดับ 20 ร่วมเพียงคนเดียว

ส่วน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งสัปดาห์นี้เป็นมืออันดับ 2 ของโลก แต่ไม่ผ่านตัดตัวเป็นรายการแรกในปีนี้ จากการลงแข่ง 15 รายการ ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าตกใจ อะไรก็เกิดขึ้นได้ในเกมกอล์ฟ ไม่มีใครเหนียวแน่นอยู่ได้ทุกทัวร์นาเมนต์ ในขณะที่ ริวโซยอน มือ 1 ของโลกคนล่าสุด จบอันดับ 14 ร่วม และ ลิเดีย โค อดีตมือ 1 จบในอันดับ 59 ร่วม

ไปดูทาง ยูโรเปียนทัวร์ HNA Open de France ที่ ฝรั่งเศส ซึ่งปีที่แล้ว ธงชัย ใจดี เป็นแชมป์เก่า มาปีนี้ “โปรช้าง” จบในอันดับ 62 ร่วม อีกคนคือ “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ จบอันดับ 69 ร่วม และอีกคนคือ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ เกิดอาการเจ็บหัวไหล่ซ้าย เล่นไม่จบและไม่ได้ส่งสกอร์การ์ด เลยถูกบันทึกเป็น DQ ไป ไม่ได้ไปทำผิดกติการ้ายแรงแต่อย่างใด และมาดูวันหลัง ตัว DQ ในลีดเดอร์บอร์ดก็ถูกลบออกไปแล้ว

ในบ้านเรา ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต หนุ่มขอนแก่น คว้าแชมป์ เบทาโกร ออลไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ ของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ที่ แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนลคันทรีคลับ เป็นแชมป์กอล์ฟอาชีพรายการที่สองของ “โปรโอ๊ต” ส่วนนักกอล์ฟหญิง ผู้ได้แชมป์คือ “โปรขวัญ” กมลวรรณ เหลื่อมศรี สาวจากขอนแก่นเช่นกัน

โปรแช้งค์

4 ก.ค. 2560 10:26 ไทยรัฐ