วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยังมึน! ปมผัวเมียพม่าผูกคอกับต้นไม้ คนสงสัยฆ่าตัวตาย หรือฆาตกรรม

ตร.เขาย้อย เร่งสอบหาสาเหตุ ปมผัวเมียเมียนมาผูกคอกับต้นไม้เสียชีวิต เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยต่อสู้ หรือถูกทำร้าย ขณะที่มูลเหตุถูกกีดกันจากครอบครัว เป็นเพียงข้อสันนิษฐาน ยังไม่มีการยืนยัน ...

จากกรณี นายเถา ซิน โป และ นางไว หิน อายุ 20 ปี สามีภรรยาชาวเมียนมา ลูกจ้างโรงงานบริษัทแห่งหนึ่ง ใช้เชือกไนล่อนสีเขียว ผูกคอเสียชีวิตตายคู่ปริศนา บริเวณใต้ต้นสะเดาในป่าละเมาะ ริมถนนทางเข้าหมู่บ้านหนองม่วง หมู่ 2 ตำบลสระพัง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี โดยหญิงเปลือยครึ่งท่อนล่าง และที่บริเวณปลายเท้าพบผ้าถุงตกกองอยู่ 1 ผืน โดยเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 3 ก.ต. พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ซึ่งรับผิดชอบในพื้นที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นสามีภรรยากัน ทั้งคู่เข้าทำงานที่ในโรงงานผลิตชิ้นส่วนอะไหล่คอมพิวเตอร์ที่เขาย้อย อย่างถูกกฎหมายประมาณ 1 เดือน โดยทั้งคู่ได้เช่าหอพักอยู่ด้วยกัน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร

สอบสวนเจ้าของหอพัก (ขอสงวนนาม) ทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้งคู่เป็นคนร่าเริง สนุกสนาน ไม่เคยทะเลาะวิวาท หรือแม้กระทั่งมีปากเสียงกัน ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าของหอพักพบเห็นผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ช่วยกันซักมุ้งอยู่บริเวณหลังห้องพัก จากนั้นทั้ง 2 ได้หายไป และมาทราบอีกครั้งว่าผูกคอเสียชีวิต ซึ่งเชือกที่ใช้ผูกคอเจ้าของหอพักจำได้ว่าเป็นเชือกมุ้งที่ทั้งคู่เพิ่งซักอยู่ก่อนเกิดเหตุ

พ.ต.อ.สมเกียรติ กล่าวต่อไปว่า ผู้ตายทั้งคู่ไม่ดื่มสุรา ไม่เล่นการพนัน อัธยาศัยดี ไม่มีปัญหากับใคร จากการตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุและร่างกายผู้ตายไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ที่เกิดเหตุก็อยู่ในช่วงใกล้ชุมชน จึงไม่น่าจะเป็นการฆาตกรรม เบื้องต้น คาดว่าทั้งคู่น่าจะพร้อมใจกันฆ่าตัวตายเอง โดยปีนขึ้นไปบนต้นไม้ใช้เชือกมุ้งที่นำมาจากห้องพัก คล้องคอ และพร้อมใจกันกระโดดลงมา ส่วนสาเหตุที่ผู้หญิงเปลือยเนื่องจากอาจดิ้นรนขณะเชือกรัดคอจนผ้าถุงที่สวมใส่หลุดลง

ส่วนกรณีมีข่าวว่า ผู้ตายมีปัญหาครอบครัว เนื่องจากญาติฝ่ายผู้หญิงกีดกันการคบหาของทั้ง 2 คนนั้น สอบสวนแล้ว เป็นเพียงการตั้งสมมติฐานของบุคคลรอบข้างไปเอง ยังไม่สามารถพิสูจน์ข้อเท็จจริง หรือมีบุคคลยืนยันได้ ส่วนกรณีสันนิษฐานว่า ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์นั้น ขณะนี้ต้องรอผลพิสูจน์ทางนิติเวช

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบเหตุจูงใจที่ทำให้ทั้ง 2 คน คิดสั้นฆ่าตัวตาย ซึ่งได้ส่งร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ไปที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี เพื่อทำการตรวจสอบทางนิติเวช ยืนยันสาเหตุว่าฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรม.

ตร.เขาย้อย เร่งสอบหาสาเหตุ ปมผัวเมียเมียนมาผูกคอกับต้นไม้เสียชีวิต เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยต่อสู้ หรือถูกทำร้าย ขณะที่มูลเหตุถูกกีดกันจากครอบครัว เป็นเพียงข้อสันนิษฐาน ยังไม่มีการยืนยัน ... 3 ก.ค. 2560 18:45 ไทยรัฐ