วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮาอีก นายกเล็กเม็กซิโก แต่งงานเจ้าสาวจระเข้ (ตัวเป็นๆ) หวังโชคดี

ชาวเม็กซิโกร่วมงานด้วยความครื้นเครง นายกเล็กเข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าสาวจระเข้ เพื่อความโชคดีและความอุดมสมบูรณ์ในการเพาะปลูก ทำการเกษตร

เมื่อ 3 ก.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวฮือฮา นายกเทศมนตรีเมืองซาน เปรโด ฮัวมีลูลา ทางภาคใต้ของประเทศเม็กซิโก แต่งงานกับจระเข้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อหวังให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ทางการเกษตร หาปลา จับสัตว์น้ำ รวมทั้งเพื่อให้ชาวเมืองประสบความโชคดีมีชัย เนื่องจากประเพณีแต่งงานกับจระเข้นี้ ถือเป็นประเพณีท้องถิ่นในเมืองซาน เปรโด ฮัวมีลูลา ที่ได้สืบทอดกันมาหลายร้อยปีแล้ว

ในพิธีแต่งงาน เจ้าสาวจระเข้ ถูกแต่งตัวให้อยู่ในชุดสีขาว และมีดอกไม้สีขาวประดับตกแต่งที่หัวด้วย เพียงแต่ปากของมันยังคงถูกเชือกมัดไว้ (เพื่อความปลอดภัย) จากนั้น ก็ได้มีการเดินแห่อุ้มเจ้าสาวจระเข้ไปทั่วเมือง ท่ามกลางเสียงดนตรีบรรเลงครื้นเครงไปตลอดทาง จากนั้น เจ้าสาวจระเข้จึงได้ถูกนำไปประกอบพิธีแต่งงานอย่างเป็นทางการกับนายวิกเตอร์ อากีลาร์ โดยมีบาทหลวงมาเป็นผู้ทำพิธีแต่งงานให้กับทั้งคู่ด้วย.

ชาวเม็กซิโกร่วมงานด้วยความครื้นเครง นายกเล็กเข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าสาวจระเข้ เพื่อความโชคดีและความอุดมสมบูรณ์ ในการเพาะปลูก ทำการเกษตร 3 ก.ค. 2560 16:52 ไทยรัฐ