วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม ประกาศ นั่ง รมว.กลาโหม ยาว จนกว่าจะส่งไทยถึงฝั่ง

"บิ๊กป้อม" ประกาศ นั่ง รมว.กลาโหม ยาว ไม่ไปไหนจนกว่าจะส่งประเทศไทยถึงฝั่ง ยันแข็งแรงแล้ว พร้อมลุยงานเพื่อชาติ ช่วย บิ๊กตู่ กั๊กเล่นการเมืองต่อหรือไม่

วันที่ 2 ก.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดใจกับ ไทยรัฐทีวี ว่า ขณะนี้สุขภาพแข็งแรงและดีขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว และพร้อมที่จะยังคงทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองต่อไป โดยพลเอกประวิตร บอกว่า ต้องการส่งบ้านเมืองให้ถึงฝั่งเสียก่อน และจะยังไม่ไปไหน การที่พูดว่าส่งถึงฝั่งนั้นหมายถึงการที่ประเทศไทยจะเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง และมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งในขณะนี้ก็ถือว่า ประเทศไทยเดินมาครึ่งทางแล้ว ที่เหลืออีกครึ่งทาง ประชาชน และคณะ คสช. รวมถึงเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทุกคนต้องช่วยกันนำพาประเทศไปสู่ความสงบสุขให้ได้

พลเอกประวิตร ยังเปิดใจว่า ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ว่า หลังจากนี้จะเข้าสู่หนทางทางการเมืองหรือไม่ แต่ถ้าถามว่า ณ เวลานี้ยังไม่มีความคิดแม้จะมีกระแสข่าวออกมาอยู่อย่างต่อเนื่องว่า ตัวเองจะไปเป็นผู้จัดการรัฐบาล หรือ การวางมือที่จะไม่รับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึงจะยกตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหม ให้กับพลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม นั้นไม่ใช่เรื่องจริง แต่งานของกระทรวงกลาโหม และตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง มีเป็นจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นที่ต้องกระจายงานให้ พลเอกอุดมเดช ช่วยทำงานเพราะถือเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบที่จะต้องทำร่วมกัน

รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง กล่าวต่อว่า  ทุกคนใน คสช. คือ ฟันเฟืองสำคัญของการบริหารงาน โดยระบุว่าทุกคนใน คสช. ในขณะนี้เป็นฟันเฟืองสำคัญในการผลักดันประเทศ และประกาศว่าตนเองจะยังไม่ไปไหน ยังทำงาน ช่วยรัฐบาล คสช. และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต่อ จนกว่าจะจบภารกิจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และรัฐบาลชุดนี้.

"บิ๊กป้อม" ประกาศ นั่ง รมว.กลาโหม ยาว ไม่ไปไหนจนกว่าจะส่งประเทศไทยถึงฝั่ง ยันแข็งแรงแล้ว พร้อมลุยงานเพื่อชาติ ช่วย บิ๊กตู่ กั๊กเล่นการเมืองต่อหรือไม่ 2 ก.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ