วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรบมือให้ดัง! นร.หญิงวัย 14 สุดกตัญญู ต่อยมวย หาเงินเบาภาระครอบครัว

เด็กดีๆ ต้องได้รับการโปรโมต! พบเด็กหญิงวัย 14 ปีที่อ่างทอง ต่อยมวยหาเงินแบ่งเบาภาระครอบครัว เผยชกมา 29 ไฟต์ ชนะ 21 แพ้ 7 เสมอ 1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ญ.กานต์ธิรา เฉลิมสถาน หรือน้องกิ๊ก อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 2/1โรงเรียนเทศบาล 3 วัดชัยมงคล จ.อ่างทอง ซึ่งใช้ชื่อนักมวยว่า ต้องใจ โรงเลื่อยอ่างทอง ออกชกมวยไทย รุ่น 42 กิโลกรัม โดยน้องกิ๊ก ใช้กำปั้นหมัดเท้าเข่าศอก หยาดเหงื่อแรงกาย เพื่อแลกกับเงินช่วยเหลือครอบครัวที่มีฐานะอยากจน

นายชูชาติ เฉลิมสถาน อายุ 67 ปี กล่าวว่า ครอบครัวของตนเองอยู่รวมกัน 4 คน คือภรรยา และลูกสาวอีกคนวัย 6 ขวบ และน้องกิ๊ก ซึ่งตนเองอายุมากขึ้นแล้วไม่ได้ทำงาน มีเพียงรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเท่านั้น

ส่วน ภรรยาทำงานเป็นแม่บ้านที่แห่งหนึ่ง รายได้ไม่เพียงพอ ในการใช้จ่ายในครอบครัว ชักหน้าไม่ถึงหลัง รายได้ค่าใช้จ่ายบางส่วนก็มาจากน้องกิ๊กที่ได้เริ่มหัดชกมวย หาเงินช่วยเหลือครอบครัวตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นป. 6 มีรายได้จากการชกมวย ตั้งแต่ 1,000-4,000 บาท แล้วแต่รายการ ที่โปรโมเตอร์และเวทีมวยจัดให้

นายดิเรก สุขศิริ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 3 วัดชัยมงคล กล่าวว่า เด็กหญิงกานต์ธิรา เป็นเด็กที่ร่าเริงเรียนหนังสืออยู่ในเกณฑ์ที่ดี และยังช่วยเหลือครอบครัวในการต่อยมวยไทย นอกจากนี้ ยังเป็นนักกีฬานักมวยสากลสมัครเล่นตัวแทนจังหวัดอ่างทอง ได้เหรียญทองแดงในรายการ มวยไทยสากลสมัครเล่นสปอร์ตฮีโร่ ที่เชียงใหม่อีกด้วย

เด็กดีๆ ต้องได้รับการโปรโมต! พบเด็กหญิงวัย 14 ปีที่อ่างทอง ต่อยมวยหาเงินแบ่งเบาภาระครอบครัว เผยชกมา 29 ไฟต์ ชนะ 21 แพ้ 7 เสมอ 1 30 มิ.ย. 2560 21:04 ไทยรัฐ