วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ.โพสต์เฟซบุ๊ก วอนช่วย พ่อป่วยนอนติดเตียง อยากได้ข้าวสาร-แพมเพิร์ส

เด็กหญิงราชบุรี โพสต์เฟซบุ๊ก ขอความช่วยเหลือ พ่อป่วยอัมพาต นอนติดเตียงมานานกว่าปี แม่ต้องออกจากงานมาดูแล ส่วนตัวเองและน้องสาว ได้ทุนจากโรงเรียนปีละพัน บอกอยากได้ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมถึงแพมเพิร์ส ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'ยุพาพร ใจเด็จ' โพสต์ข้อความ “หนูชื่อมิ้นคะ อายุ 11 ปี รูปที่ลงคือพ่อของหนู พ่อหนูป่วยเป็นอัมพาตทั้งตัว ช่วยเหลือตัวช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มา 1 ปี ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือเลย หนูจึงอยากขอความเมตาจากผู้ใจบุญ บริจาคข้าวสารอาหารแห้งเอาไว้กินคะ พ่อของหนูใช้เบี้ยคนพิการเดือนละ 800 แม่ก็ไปทำงานไม่ได้เพราะต้องดูแลพ่อ หนูและน้องต้องไปโรงเรียน ครูให้ทุนปีละ 1,000 บาท 2 คนกับน้อง หนูอยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ 5 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี 70110 มาตรวจสอบได้เลยคะ เพราะหนูอยากช่วยเหลือแม่บ้างค่ะ” ก่อนมีการแชร์ข้อความส่งต่อกันในโลกโซลเชียลเป็นจำนวนมาก

ต่อมา น.ส.เฟื่องลดา กุลธอุทัย นายกเทศมนตรีตำบลกระจับ นายนิกร ศรีพุทธโธ ผอ.กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ สภาพทรุดโทรม ชั้นล่างพบ นายยอดทอง ใจเด็จ อายุ 40 ปี ป่วยอัมพาตนอนติดเตียง มี น.ส.พรพิมล ปลัดสิงห์ อายุ 29 ปี ภรรยาคอยดูแล ส่วน ด.ญ.ยุพาพร บุตรสาวผู้โพสต์ข้อความไปเรียนหนังสือ

ก่อน น.ส.พรพิมล เปิดเผยว่า ตนกับสามีแต่งงานมา 16 ปี มีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 11 ปี และคนที่ 2 อายุ 9 ปี แต่ก่อนสามีเป็นช่างสีอู่ต่อเรือ ส่วนตนทำงานโรงงาน ช่วงกลางปี 59 สามีประสบอุบัติเหตุ ตกต้นตาลกลายเป็นอัมพาต จึงออกจากงานมาดูแลสามีและลูกๆ รายได้หลักมาจากพ่อและแม่สามี แต่ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะข้าวปลาอาหาร แผ่นรองซับ และวาสลีน ที่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน ส่วน ด.ญ.ยุพาพร และน้องสาว เมื่อกลับจากโรงเรียนจะทำความสะอาดบ้านและเช็ดตัวให้พ่อ

“เด็กๆ พูดเสมอว่า อยากให้พ่อหายป่วย เพราะอยากไปเที่ยวทะเลแบบครอบครัวอื่น เนื่องจากลูกๆ ไม่เคยได้ไปเที่ยวทะเลเลย” น.ส.พรพิมล กล่าวทั้งน้ำตา

ด้าน น.ส.เฟื่องลดา เผยว่า ทางเทศบาลได้มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวของนายยอดทองเบื้องต้น ส่วนเรื่องสิทธิ์ผู้สูงอายุและผู้พิการ ทางเทศบาลดูแลอยู่ตลอด และเตรียมหางานให้กับครอบครัวนี้ทำ เพื่อสร้างรายได้อีกทาง และศึกษาข้อกฎหมายเรื่องการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้อีกด้วย.

เด็กหญิงราชบุรี โพสต์เฟซบุ๊ก ขอความช่วยเหลือ พ่อป่วยอัมพาต นอนติดเตียงมานานกว่าปี แม่ต้องออกจากงานมาดูแล ส่วนตัวเองและน้องสาว ได้ทุนจากโรงเรียนปีละพัน บอกอยากได้ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมถึงแพมเพิร์ส ... 30 มิ.ย. 2560 21:02 ไทยรัฐ