วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอนกอดยังหาย เงิน 4 หมื่นค่ารักษาสามี คนย่องฉกไปตอนนอนหน้าลิฟต์

ภาพจาก พลเมืองดี

หนุ่มร้อง ตร. ช่วยตามหาคนร้าย หลังแม่ไปนอนเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล แต่คนแน่น ทำให้ญาติต้องออกมานอนรวมหน้าลิฟต์ ตกดึก เจอคนร้ายยกฉกเงินในกระเป๋าที่นอนกอดไว้ หายไป 4 หมื่น ...

พ.ต.ท.ไพวัลย์ นาวัลย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด เผยว่า เช้ามืดวานนี้ (29 มิ.ย.) รับแจ้งจากนายสุบรรณ สาเกต อายุ 33 ปี ชาว อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ว่า มีคนร้าย เข้าไปขโมยเงินในกระเป๋าของ นางจันทร์ สาเกต อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นแม่ ระหว่างที่พากันมานอนเฝ้า นายสมศรี สาเกต อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นพ่อ นอนป่วย รักษาอยู่ที่ห้องรวมชั้น 3 ตึกอายุรกรรมชาย โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ร้อยเอ็ด

นายสุบรรณ เผยว่า ด้วยผู้ป่วย และญาติที่มีจำนวนมาก ห้องพักคนป่วยมีพื้นที่จำกัด ตกกลางคืน ญาติต้องออกมานอนที่พื้นห้องหน้าประตูเข้าลิฟต์ชั้น 3 ซึ่งแม่จะนอนกอดกระเป๋า ที่ภายในมีเงิน 40,000 บาท ไว้ โดยนอนรวมกับญาติคนอื่นๆ ส่วนตัวเองไปเฝ้าพ่ออยู่ข้างเตียง ก่อนที่ตนจะเดินออกมาดูแม่ และพบว่า กระเป๋าสะพายเปิดอ้าออก จึงปลุกแม่ให้ตื่น และตรวจดูในกระเป๋า ก็พบว่าเงินจำนวน 40,000 บาท หายไป จึงแจ้ง รปภ.ของโรงพยาบาลให้ตรวจสอบ กล้องวงจรปิด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า มีชายร่างผอม สวมเสื้อแขนยาวสีแดง มีเสื้อวอร์มสีดำสวมทับ ไว้ผมรองทรง เดินตรงไปที่นางสมศรี แล้วก้มดึงเอากระเป๋าเดินทางไปเปิดเอากระเป๋าเงิน อยู่ภายใน แล้วเดินไปตามทางเดินเชื่อมตึกหลายหลัง ก่อนหลบหนีไป

นายสุบรรณ เผยด้วยว่า เงินจำนวนดังกล่าว เป็นค่ารักษาพ่อ และเป็นเงินที่เตรียมไว้สำหรับเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งต่อมา พ่อตนก็เสียชีวิตลง เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 มิ.ย. จึงขอให้ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด สืบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมนำเงินมาคืนด้วย.

หนุ่มร้อง ตร. ช่วยตามหาคนร้าย หลังแม่ไปนอนเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล แต่คนแน่น ทำให้ญาติต้องออกมานอนรวมหน้าลิฟต์ ตกดึก เจอคนร้ายยกฉกเงินในกระเป๋าที่นอนกอดไว้ หายไป 4 หมื่น ... 30 มิ.ย. 2560 20:06 ไทยรัฐ