วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ็บหนักแล้วซึ้ง! บ่าววี ลั่น! จะมุ่งเข้าหาศาสนาให้มากขึ้น

แฟนจ๋าๆ ไม่ต้องห่วงแล้วนะ อาการดีขึ้นเรื่อยๆ ใกล้แล้วที่จะออกจากโรงพยาบาล นักร้องดัง บ่าววี อาร์สยาม หรือ พันจ่าอากาศเอกวีรยุทธิ์ นานช้า หลังจากเข้ารักษาอาการป่วยหนัก ติดเชื้อจนเป็นลิ้นหัวใจรั่ว ยังดีรักษาได้ทันท่วงที

แต่กว่าจะหายได้ก็รักษายาวนานมากเกือบ 2 เดือน วันที่ 4 กรกฎาคมนี้แล้ว ที่หมอมีกำหนดให้กลับบ้านได้ แต่ยังวางใจ 100% ไม่ได้ ยังต้องเฝ้าะระวังและดูแลตัวเองอย่างดีต่อเนื่องไปด้วย เพื่อไม่ให้อาการกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง

ล่าสุด นริศ เกษร ผู้จัดการส่วนตัวของบ่าววี และคุณผิงหลังการบินไทย สุภาวดี ทัพมาลัย ก็เข้าไปเยี่ยมบ่าววีที่สถาบันโรคทรวงอก นนทบุรี

บ่าววีให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำเสียงค่อนข้างสดใส กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว? "ใช่ครับ หมอบอกว่าให้กลับได้วันที่ 4 ก.ค. หลังจากฉีดยาฆ่าเชื้อครบตามกำหนดแล้ว แต่ยังต้องดูแลตัวเองให้ดีๆ ต่อไปเพราะยังหายไม่สนิท ให้ระวังอาการต่อไปอีก"

คุณหมอสั่งอะไรเป็นพิเศษบ้างมั้ย เรื่องการดูแลตัวเอง? "พักผ่อนเยอะๆ ให้ระวังอาหารการกิน งดกินพวกเค็มจัด หวานจัด ของดอง และให้ออกกำลังกายทุกวัน วันละอย่างน้อย 30 นาที เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง"

เรื่องงานเพลงต้องลดๆ ลงด้วย? "ยังร้องเพลงได้ครับ เพราะไม่ได้เกี่ยวกับการใช้เสียง แต่เราต้องดูตัวเองไม่ให้ใช้พลังงานหนักเกินไป ก็คงจะไม่ร้องกระโชกโฮกฮากเหมือนเก่าแล้ว" หลังจากป่วยหนัก หลายคนก็จะค้นพบธรรมเรื่อง เกิด แก่ เจ็บ ตาย บ่าววีได้ค้นพบอะไรดีๆ ช่วงที่เราป่วยหรือไม่?

"ก็ค้นพบครับว่า คนเราเกิดมาก็ต้อง เกิด แก่ เจ็บ ตาย ต้องดูแลตัวเองมากๆ ครับ ที่ผ่านมาเราใช้ร่างกายไปเยอะ ไม่ได้พักผ่อน จริงๆ มันเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องทำ หลังจากนี้ก็จะเพลาๆ เรื่องงานให้น้อยลง ที่ผ่านมาเราขวนขวายทำแต่งานมากไป ก็จะหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้นครับ และใส่ใจใช้เวลาเข้าหาศาสนาให้มากขึ้นด้วยครับ เพราะศาสนาทำให้ชีวิตเราสดใสได้ครับ".

แฟนจ๋าๆ ไม่ต้องห่วงแล้วนะ อาการดีขึ้นเรื่อยๆ ใกล้แล้วที่จะออกจากโรงพยาบาล นักร้องดัง บ่าววี อาร์สยาม หรือ พันจ่าอากาศเอกวีรยุทธิ์ นานช้า หลังจากเข้ารักษาอาการป่วยหนัก ติดเชื้อจนเป็นลิ้นหัวใจรั่ว 30 มิ.ย. 2560 18:04 ไทยรัฐ