วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่าตัวสถิติสโมสร! ‘บอร์นมัธ’ ประกาศคว้า ‘อาเก’ จากเชลซี

“เดอะ เชอร์รีส์” เอเอฟซี บอร์นมัธ ประกาศคว้าตัว นาธาน อาเก กองหลังของเชลซี มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว คาดค่าตัวสูงสุดเป็นสถิติของสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มิ.ย. ว่า “เดอะ เชอร์รีส์” เอเอฟซี บอร์นมัธ สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว นาธาน อาเก กองหลังชาวเนเธอร์แลนด์ ของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว คาดค่าตัวแพงที่สุดของสโมสร

บอร์นมัธ ยืมตัว อาเก มาใช้งานในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลที่ผ่านมา และสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ จนถูกเชลซีดึงตัวกลับในครึ่งหลังของฤดูกาล อย่างไรก็ตามเขาได้ลงเล่นกับสิงห์บลูเพียง 5 นัด รวมทุกรายการ และล่าสุดเชลซีก็ตัดสินใจขาย อาเก ให้บอร์นมัธแบบถาวร ด้วยค่าตัวราว 20 ล้านปอนด์

อาเก กล่าวว่า “ผมมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมกับที่นี่ในฤดูกาลที่ผ่านมา ดังนั้นผมจึงมีความสุขมากจริงๆ ที่ได้กลับมา มันคือความท้าทายที่น่าตื่นเต้น เชลซี เป็นสโมสรยิ่งใหญ่และผมได้เรียนรู้หลายอย่างจากที่นั่น แต่นี่คือก้าวใหม่และเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับที่จะพัฒนาตัวเองมากยิ่งขึ้น แฟนๆ ยังไม่เคยเห็นสิ่งที่ดีที่สุดของผม ผมตั้งมาตรฐานของตัวเองไว้สูงเสมอ ดังนั้นผมจึงรู้ว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมยังต้องทำงานหนักต่อไป และด้วยความช่วยเหลือจากผู้จัดการทีมที่นี่ ผมรู้ว่าผมสามารถปรับปรุงและพัฒนาตัวเองให้เป็นนักเตะที่ดีกว่านี้ได้”.

เครดิตภาพ: twitter.com/afcbournemouth

“เดอะ เชอร์รีส์” เอเอฟซี บอร์นมัธ ประกาศคว้าตัว นาธาน อาเก กองหลังของเชลซี มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว คาดค่าตัวสูงสุดเป็นสถิติของสโมสร... 30 มิ.ย. 2560 17:11 ไทยรัฐ