วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยฯเกาะเต่า นำชี้จุดสาวเบลเยียมผูกคอ ยันศพอวัยวะครบสมบูรณ์

เจ้าของบังกะโลเกาะเต่า ชี้เบาะแส ตร. หาตัวชายเยอรมัน หัวหน้าลัทธิ “ไส บาบา” คลี่คลายปมเสียชีวิตแหม่มสาวเบลเยียม ขณะที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ยันวันที่เข้าไปนำศพออกมา อวัยวะครบสมบูรณ์ แต่มีสภาพเน่าเปื่อย ...

ความคืบหน้ากรณี น.ส.เอลิส ดาลล์มาจ์น อายุ 30 ปี นักท่องเที่ยวสาวชาวเบลเยียม เสียชีวิตที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังศูนย์กู้ภัย มูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะเต่า เพื่อสอบถามข้อมูลในวันที่รับแจ้งพบศพ น.ส.เอลิส บนภูเขา บริเวณอ่าวโตนด หมู่ 2 ต.เกาะเต่า

โดยนายเฉลิมศักดิ์ สายธนู อาสาสมัครกู้ภัย ซึ่งเข้าไปนำร่างนักท่องเที่ยวสาวออกมาจากจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพนักท่องเที่ยวผูกคอเสียชีวิต ตนและทีมกู้ภัยจึงเข้าไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นต้นไม้อยู่ระหว่างโขดหิน พบร่างของผู้ตายห้อยอยู่กับต้นไม้ โดยมีเชือกไนลอนผูกติดไว้ที่บริเวณลำคอ โดยสภาพร่างกายยังมีอวัยวะครบสมบูรณ์ แต่มีสภาพเน่าเปื่อย นอกจากนี้ บริเวณทางขึ้นจุดเกิดเหตุ พบกระเป๋าสะพาย ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตายตั้งอยู่ ภายในมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระเป๋าเงิน 1 ใบ ขวดเหล้า 1 ขวด และขวดบรรจุน้ำมันเบนซิน 1 ขวด และจดหมายเขียนด้วยลายมือ 1 ฉบับ ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว

ด้าน นางหลงมา ศิริวัฒน์ อายุ 39 ปี เจ้าของบังกะโลชื่อ ทริปเปิ้ล บี ซึ่งเป็นบังกะโลที่ผู้ตายเข้าพัก และเกิดเพลิงไหม้ เปิดเผยด้วยว่า วันเกิดเหตุผู้ตายได้เข้ามาติดต่อเช่าห้องพัก โดยระบุจะเข้าพัก 2 คืน คือวันที่ 19 และ 20 เม.ย.แต่คืนแรกที่เข้าพัก ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ โดยต้นเพลิงมาจากห้องของผู้ตาย หลังเกิดเหตุผู้ตายหายตัวไป ซึ่งทางบังกะโลไม่ได้ติดใจ จึงไม่ได้แจ้งความไว้ ต่อมาสามีของตนซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ได้ข้อมูลมาว่า ผู้ตายเป็นสมาชิกของกลุ่มลัทธิสัตยะ สาอี บาบา หรือ ไส บาบา ซึ่งสมาชิกของกลุ่มนี้จะเป็นชาวต่างชาติด้วยกัน ที่มีสภาพจิตซึมเศร้า และมีปัญหาส่วนตัว จึงมาเข้ากลุ่มบำบัด

โดยกลุ่มลัทธิดังกล่าวมีหัวหน้ากลุ่มเป็นชาวเยอรมัน มีสมาชิกอยู่บนเกาะพะงัน ซึ่งสามีตนทราบว่า ผู้ตายลาออกจากกลุ่มเมื่อวันที่ 17 เม.ย. ก่อนเดินทางมาเกาะเต่า และเสียชีวิต ซึ่งประเด็นดังกล่าวเป็นประเด็นที่แม่ของผู้ตายมีความสงสัย โดยอยากให้ตำรวจช่วยติดตามหาตัวชายชาวเยอรมัน ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มลัทธิดังกล่าว เชื่อว่าจะได้ข้อมูลเพิ่มเติม.

เจ้าของบังกะโลเกาะเต่า ชี้เบาะแส ตร. หาตัวชายเยอรมัน หัวหน้าลัทธิ “ไส บาบา” คลี่คลายปมเสียชีวิตแหม่มสาวเบลเยียม ขณะที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ยันวันที่เข้าไปนำศพออกมา อวัยวะครบสมบูรณ์ แต่มีสภาพเน่าเปื่อย ... 30 มิ.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ