วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รับสักคัน! เปิดใจดาจิม หลังชาวเน็ตสงสัย แร็พด่าแท็กซี่บ่อย จนโชเฟอร์ไม่รับจริงหรือ?

ดาจิม แร็พไทย เปิดใจหลังเจอเหตุการณ์แท็กซี่ไม่รับ โดยเรียกจากถนนเพชรบุรี ให้ไปส่งที่บ้านย่านคลองสามวา ชาวเน็ตหยอกดาจิม แร็ปด่าแท็กซี่จนแท็กซี่ไม่รับหรือไม่...

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิป “Dajim เรียกแท็กซี่555 ตอนแรกบอกอย่าถ่ายคลิป” ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ของศิลปินชื่อดังเรียกแท็กซี่จากซอยเพชรบุรี 43 เขตราชเทวี ให้ไปส่งที่ซาฟารีเวิลด์ ย่านคลองสามวา แต่กลับไม่มีโชเฟอร์แท็กซี่คนใดรับ โดยโชเฟอร์แท็กซี่แต่ละคันให้เหตุผลว่า ส่งรถไม่ทัน, ไม่ไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ได้สร้างความหงุดหงิดรำคาญใจให้แก่ศิลปินผู้นี้ไม่น้อย และมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย ตั้งข้อสงสัยอย่างขำขันว่า อาจเป็นเพราะดาจิม แร็พด่าแท็กซี่อยู่ครั้งหรือไม่ จึงทำให้แท็กซี่เปิดไฟว่าง แต่เมื่อดาจิมเข้าไปพูดคุยด้วยแล้ว กลับไม่มีใครรับดาจิมขึ้นรถเลย

ล่าสุด นายสุวิชชา สุภาวีระ หรือที่รู้จักกันในนาม ดาจิม แร็พไทย วัย 40 ปี เปิดใจกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืด เวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ (30 มิ.ย.60) หลังจากที่ตนไปดูบอลที่ผับแห่งหนึ่ง ย่านถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี เสร็จเรียบร้อย ตนจึงตัดสินใจเดินทางกลับบ้าน แต่เวลานั้น ฝนตกหนักมาก ตนจึงรอจนถึงเวลา 04.00 น. ให้ฝนหยุกตก จึงออกมาเรียกแท็กซี่ เพื่อเดินทางกลับบ้านย่านคลองสามวา

“ผมเรียกอยู่นานพอสมควร ราวๆ 6-7 คัน ถึงจะมีโชเฟอร์แท็กซี่คนหนึ่งยอมรับผมไปส่งบ้าน ซี่งพี่โชเฟอร์ท่านนี้ ถือว่าบริการแจ๋วเลยครับ ขับดี อัธยาศัยดี และส่งผมถึงบ้านอย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ผมก็ไม่ได้โกรธแค้นอะไรพวกพี่แท็กซี่เขาหรอกครับ แต่ก็อยากให้ผู้เกี่ยวข้องได้เล็งเห็นว่า ปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นซ้ำซาก และประชาชนควรมีทางเลือกในการใช้บริการแท็กซี่ให้มากขึ้นกว่านี้” นายสุวิชชา กล่าว

“ส่วนประเด็นที่หลายคนสงสัย และแซวผมเข้ามาว่า เป็นเพราะผมแร็พด่าแท็กซี่จนแท็กซี่ไม่รับนั้น ตรงนี้ผมคิดว่า ณ เวลานั้น แท็กซี่คงจำหน้าผมไม่ได้หรอกครับ แต่ที่ไม่รับอาจเป็นเพราะระยะทางที่แท็กซี่ต้องไปส่งผมค่อนข้างไกล ส่วนเนื้อเพลงที่ผมเคยแร็พไว้เกี่ยวกับแท็กซี่ก็อารมณ์ประมาณว่า จะมีแท็กซี่สักคันไหมที่ผู้โดยสารเรียกแล้วจะไปส่งแต่โดยดี โดยที่ไม่อ้างว่าแก๊สหมด ส่งรถ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าฝรั่งเรียกแท็กซี่ เขากลับไปเสียอย่างนั้น ซึ่งเพลงของผมจะออกแนวเป็นกระบอกเสียงให้กับสังคมครับ” นายสุวิชชา กล่าว.

ดาจิม แร็พไทย เปิดใจหลังเจอเหตุการณ์แท็กซี่ไม่รับ โดยเรียกจากถนนเพชรบุรี ให้ไปส่งที่บ้านย่านคลองสามวา ชาวเน็ตหยอกดาจิม แร็พด่าแท็กซี่จนแท็กซี่ไม่รับหรือไม่... 30 มิ.ย. 2560 16:43 ไทยรัฐ