วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ตระกูลดัง รปภ.เผยบึมสนั่น เจ้าของบ้านวิ่งขึ้นแท็กซี่

เครดิตภาพ: คุณจิรณัฐ

ระทึก! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ของตระกูล "ปัญจทรัพย์" ย่านถนนสุโขทัย เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 10 นาที ควบคุมเพลิง พนักงาน รปภ.เผยได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนเห็นน้องชายเจ้าของบ้านรีบวิ่งขึ้นแท็กซี่ออกไป

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 มิ.ย ร.ต.ท.ธราดล วงศ์เจริญยศ รอง สว.(สอบสวน) สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ เลขที่ 410 ภายในสุโขทัยแมนชั่น ถนนสุโขทัย แขวงจิตรลดา เขตดุสิต กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ดุสิต นายบรรลือ สุขใส ผอ.เขตดุสิต รถบรรเทาสาธารณภัยจำนวน 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปลูกติดกัน 8 คูหา ที่คูหาแรกพบกลุ่มควันและแสงเพลิง จากบริเวณชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องนอน ก่อนจะลุกลามไปยังชั้นดาดฟ้าที่ดัดแปลงเป็นห้องพระ ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการสอบสวน นายบรรจะ ศรีประเสริฐ อายุ 40 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ประจำสุโขทัย แมนชั่น ที่อยู่บริเวณป้อมยาม ห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 10 เมตร ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคล้ายระเบิด จากบ้านหลังดังกล่าว จากนั้น พบ กลุ่มควันและแสงเพลิงจาก ชั้นที่ 3 ของตัวอาคาร ก่อนจะลุกลามไปชั้นบน ก่อนเห็น นายวิน (ไม่ทราบชื่อจริง) เจ้าของบ้าน ได้วิ่งออกมาในสภาพใส่กางเกงขาสั้นตัวเดียว และมาขอเสื้อตน บอกจะไปหาพี่ชายที่ ย่านพระราม 9 ก่อนจะรีบขึ้นรถแท็กซี่ออกไป

พ.ต.อ.จักรกริศน์ เผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านหลังดังกล่าว ทราบชื่อ นายวิน (ไม่ทราบชื่อจริง) หลังเกิดเหตุได้วิ่งออกมาจากตัวบ้านก่อนจะบอกกับ รปภ.ว่าจะเดินทางไปหาพี่ชาย ซึ่งจากการสอบถามพยานให้การว่า นายวินมักจะเป็นคนเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร และมักจะมีอารมณ์แปรปรวน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปเหตุได้ว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากสาเหตุใด ต้องรอผลพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานต่อไป

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของตระกูล "ปัญจทรัพย์" ที่ประกอบกิจการ หมู่บ้าน-โรงเรียน และมีนายวิน อาศัยอยู่เพียงลำพัง ส่วนพี่ชายทั้ง 2 คน ของเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ต่างแยกย้ายไปมีครอบครัวกันหมด แต่ยังส่งเงินมาให้ใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ทราบว่านายวิน มักพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ชอบเก็บตัวเล่นเกมบนห้องพัก และหากไม่พอใจจะแสดงอาการทำลายข้าวของอยู่เสมอ.

ระทึก! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ของตระกูล "ปัญจทรัพย์" ย่านถนนสุโขทัย เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 10 นาที ควบคุมเพลิง พนักงาน รปภ.เผยได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนเห็นน้องชายเจ้าของบ้านรีบวิ่งขึ้นแท็กซี่ออกไป 30 มิ.ย. 2560 16:37 ไทยรัฐ