วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กแหกสถานพินิจฯ สงขลา ตามกลับมาได้แล้ว 2 เหลืออีก 12 ยังหนี

เจ้าหน้าที่ออกค้นหาเยาวชนหนีสถานพินิจฯ จ.สงขลา อีก 12 คน หลังปีนหลบหนีออกมากลางดึก และตามกลับมาได้แล้ว 2 คาดเครียด ประกอบกับคิดถึงบ้าน...

วันที่ 30 มิ.ย. ที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเด็กและเยาวชนหลบหนีออกจากสถานพินิจฯ จำนวน 14 คน โดยใช้วิธีปีนกำแพงที่อยู่ติดกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 12 สงขลา ซึ่งมีความสูงประมาณ 4 เมตร และแยกย้ายหลบหนีกันไปคนละทางไป เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถตามกลับมาได้แล้ว 2 คน เหลืออีก 12 คนที่ยังหลบหนีอยู่ 

วันนี้ ทางตำรวจ สภ.เมืองสงขลา พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา พ.ต.ท.เกียรติพงษ์ ระดมสุข รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านตรวจด่านสกัด ตรวจเด็กและเยาวชนที่ยังเหลืออีก 12 คนที่ยังหลบหนีอยู่ พร้อมให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกลาดตระเวนค้นหาบริเวณใกล้เคียง พร้อมประสานไปยังผู้ปกครองของเด็กให้รับทราบ เพื่อช่วยติดตามตัวกลับมา

ส่วนสาเหตุที่เยาวชนกลุ่มนี้หลบหนีออกไป คาดว่า น่าจะมาจากความเครียด และคิดถึงบ้าน อย่างไรก็ตาม ทางสถานพินิจฯ จ.สงขลา ได้ขอความร่วมมือไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลาและใกล้เคียง เพื่อนำตัวเด็กกลับมาอยู่ในความดูแลของสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.สงขลา ต่อไป.

เจ้าหน้าที่ออกค้นหาเยาวชนหนีสถานพินิจฯ จ.สงขลา อีก 12 คน หลังปีนหลบหนีออกมากลางดึก และตามกลับมาได้แล้ว 2 คาดเครียด ประกอบกับคิดถึงบ้าน... 30 มิ.ย. 2560 16:00 ไทยรัฐ