วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉันยอมรับผิด..ไม่มีข้อแม้! 'มาโน' โร่ขอโทษแก้เกมช้านัดเฉือนอุบลฯ

"มาโน เพิลกิง" กุนซือคนเก่งของ "แบงค็อก ยูไนเต็ด" ออกโรงยอมรับผิดที่ตนตัดสินใจแก้เกมช้า ในแมตช์ที่เปิดรังเฉือน "อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด" สุดมัน 3-2 ชนิดต้องลุ้นจนถึงช่วงท้ายเกม...

วันที่ 30 มิ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทีม "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเปิดบ้านเฉือน อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ไปแบบฉิวเฉียดเมื่อวานนี้ 3-2 เก้บสามคะแนนสำคัญ ส่งผลให้มีเพิ่มเป็น 38 คะแนนจากการลงสนาม 20 นัด รั้งอันดับที่ 4 ของตารางในศึก "โตโยต้า ไทยลีก 2017" อยู่ในเวลานี้

โดยทางด้านของ มาโน โพลกิง ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเกมนี้ว่า “สำหรับแนวทางของเกมที่ออกมาวันนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสามคะแนน” มาโน่เริ่มกล่าว

“ครึ่งแรกเราเล่นได้ดี สร้างโอกาสได้เยอะมากมันควรจะเป็นสกอร์ที่มากกว่า 2-0 ด้วยซ้ำ แต่พอเรานำแล้วเราก็ผ่อนเกมลงไป จากเกมที่ดูเหมือนง่ายในครึ่งแรก ครึ่งหลังเราก็ให้ความหวังพวกเขากลับมาสู่เกมได้ เพราะประตูที่เขาได้คืนมามันหมายความว่า ถ้าเขาได้อีกหนึ่งลูก เขาจะตีเสมอเราได้ และมันก็กลายเป็นเกมที่ยากทันที หลังจากที่อุบลฯได้ประตูคืนเร็ว”

“แต่แน่นอนว่าความรับผิดชอบทั้งหมดผมขอรับผิดไว้เอง ผมคิดว่าผมเปลี่ยนตัวช้าเกินไป หลังจากที่อุบลฯได้ประตูไล่มา 1-2 ผู้เล่นของเราก็ผ่อนลงไป แต่ผมใช้เวลาในการตัดสินใจช้า ทำให้อุบลฯกลับมาสู่เกมได้ ก็ถือว่ายังโชคดี ที่เรารอดมาด้วยชัยชนะ แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นความผิดของผม”

“สุดท้ายแล้วจากวันที่น่าจะเลวร้าย ก็กลับมาสู่วันที่ดีของเรา ฟุตบอลก็เป็นอย่างนี้มันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกอย่าง” มาโน่ กล่าวปิดท้าย

สำหรับชัยชนะในเกมนี้ ส่งผลให้แข้งเทพแซง บางกอกกล๊าส เอฟซี ขึ้นไปอยู่อันดับที่ 4 ของตาราง โดยเกมต่อไปแบงค็อก ยูไนเต็ด มีคิวบุกออกไปเยือน เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม ที่สนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยม เวลา 6 โมงเย็น
29 June 2017

Cr.Photo : www.facebook.com/bangkokunitedfootballclub

"มาโน เพิลกิง" กุนซือคนเก่งของ "แบงค็อก ยูไนเต็ด" ออกโรงยอมรับผิดที่ตนตัดสินใจแก้เกมช้า ในแมตช์ที่เปิดรังเฉือน "อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด" สุดมัน 3-2 ชนิดต้องลุ้นจนถึงช่วงท้ายเกม... 30 มิ.ย. 2560 15:59 ไทยรัฐ