วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอดมือทางหน้าต่าง จ่อยิงประธานชมรมพาคนกลับบ้าน สุไหงโก-ลก ตายคาที่

เกิดเหตุคนร้ายจ่อยิงประธานชมรมพาคนกลับบ้าน สุไหงโก-ลก ตายคาที่ ขณะนั่งทำงานอยู่ที่โซฟา ข้างหน้าต่าง ภายในบ้านพัก พุ่งปมสาเหตุความมั่นคง ... 

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 30 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.ชยุต ตุลาโชติกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตคาบ้านพักเลขที่ 23 ม.3 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโกลก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ยืนจับกลุ่มกล่าววิพากษ์วิจารณ์ เจ้าหน้าที่จึงได้กันฝูงชนออกห่างก่อนเข้าตรวจสอบ พบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่หน้าโซฟา ข้างหน้าต่างบันไดทางขึ้นของบ้านพัก ทราบชื่อคือ นายไพศาล ดือราแม อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีตำแหน่งเป็นประธานชมรมพาคนกลับบ้าน อ.สุไหงโก-ลก และเป็นรองประธานสภาเกษตร จ.นราธิวาส มีร่องรอยถูกกระสุนปืนพก ขนาด 11 ม.ม. ที่บริเวณแผ่นหลังและท้ายทอย จำนวน 4 นัด ข้างศพเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 11 มม. จำนวน 4 ปลอกตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก ส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบห็ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ผู้ตายกำลังนั่งพิมพ์งานด้วยโน้ตบุ๊กที่โซฟา ริมหน้าต่างบันไดทางขึ้นของบ้านพักอยู่นั้น ได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ มาจอดที่ริมถนนใหญ่ทางเข้าบ้านพัก ก่อน 1 ใน 2 คนร้ายลงจากรถเดินเข้าไปที่บ้านของผู้ตาย เมื่อเดินขึ้นบันไดเห็นผู้ตายนั่งหันหลังพิมพ์งานที่โซฟา คนร้ายได้ชักปืนออกมาจากเอวยื่น มือสอดเข้าไปที่หน้าต่าง ยิงผู้ตาย จำนวน 4 นัดซ้อน จนผู้ตายตกจากโซฟา เสียชีวิตทันที ก่อนคนร้ายวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ ที่อีกคนจอดรออยู่ ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาความมั่นคง ที่ผู้ตายเป็นประธานชมรมพาคนกลับบ้าน อ.สุไหงโก-ลก ที่ทางกลุ่มผู้ไม่หวังดีเกิดความไม่พอใจ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง

เกิดเหตุคนร้ายจ่อยิงประธานชมรมพาคนกลับบ้าน สุไหงโก-ลก ตายคาที่ ขณะนั่งทำงานอยู่ที่โซฟา ข้างหน้าต่าง ภายในบ้านพัก พุ่งปมสาเหตุความมั่นคง ... 30 มิ.ย. 2560 15:53 ไทยรัฐ