วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไมค์ ขอเคลียร์ ซาร่า ต่อหน้า! ค่าเลี้ยงลูกเดือนละ 30,000 ไม่พอ (คลิป)

ไมค์ พิรัชต์ ตื่นเต้นละครจีนเตรียมฉายที่ช่องหูหนาน ซึ่งเป็นช่องใหญ่ที่สุดในจีน เผยทุกวันนี้โฟกัสงานที่จีนมากกว่าเพราะต่อยอดได้ไกลกว่า และไปตามความฝันของตนด้วย รอเคลียร์กับ ซาร่า กรณีดราม่าเรื่องค่าเลี้ยงดู น้องแม็กซ์เวลล์ บอกไม่อยากเคลียร์ผ่านสื่อเพราะว่าลูกโตขึ้นทุกวัน กลัวลูกเข้ามาอ่านแล้วรู้สึกว่าพ่อแม่ตีกัน ไม่ซีเรียสคนคอมเมนต์ว่าลูกหน้าเหมือนเพื่อนของซาร่า มองว่าคนเราหน้าเหมือนกันได้ บอกน้องแม็กซ์เวลล์นิสัยเหมือนตนตอนเด็กๆ...

มาร่วมพิธีเปิดงาน "Taiwan Travel Expo 2017 มหกรรมท่องเที่ยวไต้หวัน เที่ยวครบ จบที่เดียว" ณ ลานกิจกรรมเฮลิกซ์ การ์เด้น ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ พอได้เจอพระเอก-นักร้องหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เลยถามถึงการทำงานที่ประเทศจีนพร้อมทั้งภทพแฟชั่นกับนางเอกสาว ออม สุชาร์ มานะยิ่ง

ที่ดูค่อนข้างแนบชิด รวมถึงประเด็นดราม่าที่นางแบบ-นักแสดงสาว ซาร่า คาซิงกินี ออกมาบอกว่าค่าเลี้ยงดู น้องแม็กซ์เวลล์ ที่หนุ่มไมค์ส่งให้ในแต่ละเดือนไม่เพียงพอ อีกทั้งเรื่องที่ชาวเน็ตบางรายคอมเม้นต์ในไอจีซาร่าว่าน้องแม็กซ์เวลล์หน้าคล้ายเพื่อนสนิทของซาร่ามากกว่าไมค์ด้วย

หายหน้าหายตาไปนาน?

"ผมหายหน้าจากไทยไปประมาณ 4 เดือน นี้เพิ่งเพิ่งกลับจากจีน เพราะว่ามีธุระที่ไทยที่ต้องเคลียร์งานนิดหน่อยและธุรกิจด้วย แต่โปรเจกต์ใหญ่ที่จีนคาดว่าจะเป็นสิ้นปีนี้หรือปีหน้าต้องรอดูกันครับ ผมมีงานเข้ามาเรื่อยๆ แต่ต้องพิจารณาหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นบทหรือผู้กำกับและอื่นๆ อีก

ซึ่งผมเองก็ยังอยู่ภายใต้สัญญากับทางจีน เลยทำให้ไม่เห็นผลงานในเมืองไทยเท่าไหร่ และผมก็ไม่ได้สนใจกระแสความนิยม ตอนนี้ผมแค่ต้องการหางานที่ทำให้อนาคตมันคงมากกว่า เพราะกระแสมีขึ้นก็มีลง

ซึ่งงานที่จีนผมมองว่ามันน่าจะต่อยอดได้ไกลกว่าและมันก็ไปตามความฝันของผมด้วย สมมติว่าผมอยากไปฮอลลีวูด มันก็เข้าง่ายกว่า เรายังสานต่อธุรกิจอะไรหลายอย่างได้ ผมอายุ 27 แล้วก็ไม่รู้ว่าจะดังไปได้อีกเพื่ออะไร เอาที่การงานบ้างคงดีกว่า เพราะเรามีหลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบ"

ถือว่าพักงานในไทยเลยไหม?

"มันแล้วแต่โอกาส จังหวะ และคิวด้วย งานในไทยก็มีติดต่อเข้ามาบ้างแต่ด้วยเวลาเลยยากหน่อย อย่างครั้งนี้ผมยังบอกไม่ได้ว่าจะอยู่ประเทศไทยกี่วัน มันเหมือนอนาคตที่เรายังไม่รู้ ละครในไทยก็อาจจะมีในอนาคตต้องรอดูต่อไป"

ทำงานที่จีนมาหลายปี โตขึ้นอย่างไรบ้าง?

"ไมค์ไปเริ่มงานที่จีน เริ่มจากศูนย์ เริ่มจากการเป็นดาราหน้าใหม่ มีงานออนแอร์ในอินเทอร์เน็ตทีวี แต่ละครที่กำลังจะได้ออนแอร์ ช่องหูหนาน ซึ่งเป็นช่องที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน เป็นครั้งแรกกับการได้เข้าช่องใหญ่ ตื่นเต้น เพราะไม่คิดว่าเขาจะสนใจในละครที่เราเล่น อยากรู้ว่าออนแอร์แล้วกระแสจะเป็นอย่างไร สำหรับแฟนคลับที่โน่นก็น่ารักมาหาที่กองละครบ้าง"

ล่าสุดเห็นถ่ายแฟชั่นกับ ออม สุชาร์ ภาพออกมามาแนบชิดพอสมควร?

"ผมทำตามธีมที่เขาให้มา ที่ดูสนิทแนบชิด เพราะธีมที่เขาหามาเหมือนกับแม็กกาซีนฝรั่ง อาจจะดูเหมือนหวา สำหรับผมก็ไม่ดูขนาดนั้น ตอนถ่ายก็ไม่เขินเพราะตัวออมหนัก กับนิตยสารฮันนีมูนเทพเวล ผมสนิทกับบอกอก็เลยถ่ายบ่อยจำไม่ได้ว่าผมถ่ายกับออมกี่ครั้งแล้ว

ครั้งนี้ไปถ่ายที่มัลดีฟส์ซึ่งมันเป็นทะเล เสื้อผ้าอาจจะดูน้อยชิ้น ตอนแรกผมบอกทีมงานว่าไม่ถอดเสื้อ ไม่ได้ฟิตร่างกายไป แต่พอไปต้องลงน้ำยังไงก็ต้องมีถอดเสื้อ ที่ยอมถอดเสื้อเพราะภาพจะได้สวย

พอรูปออกมาแฟนคลับจีนก็ได้เห็น เขาก็ดีใจอยากให้มีงานร่วมกับออมอีก ที่จีนก็มีเอาข่าวผมกับออมไปลง ก็ขอบคุณมาก ช่วงหลังที่ออมไปจีนบ่อยๆ เราไม่ได้เจอกัน เพราะบินกันไปคนละเมือง อีกอย่างโอกาสที่จะทำงานร่วมกันที่จีนยาก เพราะที่โน้นเขามีกฎว่ามีคนไทยได้กี่คน งานอีเวนต์คู่กันก็ไม่มี"

ถามถึงประเด็นดราม่าที่ยังไม่จบเรื่อง ที่เราให้ค่าเลี้ยงดูลูกชายไม่พอ?

"ผมขอตอบกลางๆ เรื่องพอหรือไม่พออยู่ที่มุมมองของแต่ละคนมากกว่า ว่าแต่ละคนมองว่าเงินจำนวนนี้สามารถใช้จ่ายต่อเดือนได้เป็นยังไง จริงๆ แต่ก่อนผมให้เงินพ่อแม่หมด และรับเป็นเงินเดือน เดือนละ 3 หมื่น

ผมก็มีการคำนวณแล้ว ซึ่งผมไม่ได้จ่ายแค่ 3 หมื่น คือเงิน 3 หมื่นเป็นค่าใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป ยังมีค่าประกันอีกที่ไมค์ต้องดูแลทุกเดือน และไมค์ยังเปิดบัญชีให้แม็กซ์เวลล์ โอนเข้าทุกเดือน

พอน้องเข้าโรงเรียน ไมค์ต้องจ่ายค่าเรียน ค่อนข้างเยอะอยู่ ถ้าอีกหน่อยแม็กซ์เวลล์เข้าโรงเรียน ค่าใช้จ่ายต้องเพิ่ม หรืออะไรที่ต้องซัพพอร์ตเขา ไมค์ให้เต็มที่เท่าที่ให้ได้ เพราะในชีวิตค่าใช้จ่ายคนเรามีหลายอย่าง ฉะนั้นค่าใช้จ่ายต่อเดือนผมต้องหาให้มากกว่า 1-2 แสนบาท

ผมต้องมองถึงความมั่นคงด้วย ถ้ามีผมให้อยู่แล้ว ผมวางแผนค่าใช้จ่ายลูกไว้ประมาณ แต่ตอนนี้ผมโฟกัสที่งานตรงนี้ ยังไงขอมีเงินเก็บให้มากที่สุด แล้วมีเหลือไว้ใช้จ่ายในอนาคต พอส่งเขาเรียนจนจบได้

ไหนจะทางที่บ้านอีก ผมอยากที่จะเริ่มให้เงินเดือนท่านแล้ว แต่ก่อนผมทำงานก็ไม่ได้เงินเยอะ มันไม่พอกับค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายออกไป

เรื่องนี้ผมยังไม่ได้คุยกับซาร่า แต่คงจะมีการเคลียร์กันในอนาคต เราต้องเคลียร์กันเอง เรื่องนี้ผมจะคุยกับซาร่าโดยตรงเอง ขอไม่ตอบผ่านสื่อดีกว่า ผมไม่อยากให้เป็นดราม่าขึ้นมา

แม็กซ์เวลล์โตขึ้นทุกวัน ถ้าวันนึงเขามาเปิดเน็ตย้อนดูว่าพ่อแม่ทำไมถึงตีกันจังเลย อยากให้หยุด อะไรที่จะเป็นดราม่าผมขอไม่ตอบดีกว่า ขอตอบอะไรที่ไม่ทำให้ฝั่งซาร่าเสีย ถ้ามีอะไรผมขอรับไว้เองดีกว่า ถ้าค่าใช้จ่ายไม่พอก็ขอให้มาคุยกัน

ตอนนี้เรื่องที่คุยกับซาร่าล่าสุดมีแต่เรื่องการจัดงานวันเกิดแม็กซ์เวลล์ผมเสนอเข้าไปว่าอยากจัดให้เองเพราะปีนี้ผมอยู่เมืองไทยส่วนเรื่องโรงเรียนก็ยังดูอยู่ ดูไว้หลายที่ส่วนใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯหมด แนวโน้มน่าจะเรียนในกรุงเทพฯ ถึงแม้จะเป็นโรงเรียนอินเตอร์ก็อยากจะให้เขาได้ภาษาไทยด้วย"

ถามถึงดราม่าที่มีคนคอมเมนต์ไอจีซาร่าว่าน้องแม็กซ์เวลล์หน้าเหมือนเพื่อนเขามากกว่าเรา ได้เห็นข่าวไหม? 

"ไม่เห็น ไม่ได้ดูครับ ไม่ได้เสพสื่อนานแล้ว ไม่ได้เสพสื่อที่ไหนเลยครับ"

พอคนมาทักเรารู้สึกนอยด์ไหม?

"ก็เหมือนเวลาคนทักว่าไมค์หน้าเหมือนกอล์ฟครับ ไม่ซีเรียสครับ มันเป็นเรื่องที่ผมมองว่าเด็กๆ มากเลย มันมีเรื่องอื่นที่ใหญ่กว่านั้นที่เราจะต้องโฟกัสในการทำงาน การใช้ชีวิตหลายๆ เรื่อง เรื่องนี้ผมไม่โฟกัสหรอกครับ"

เราไม่ได้ติดตามในไอจีของซาร่า?

"ผมก็ตามนะ ผมก็เห็น แต่ส่วนใหญ่ผมดูรูป ปกติผมไม่ค่อยไปอ่านคอมเมนต์ใครนอกจากกอล์ฟหรือคนที่สนิทครับ"

ซาร่าก็ตอบกลับคอมเมนต์นั้นว่าถ้าเป็นพ่อแม่ก็คงรู้สึกแย่ เหมือนเขาเป็นห่วงความรู้สึกเรา?

"อ๋อ อันนี้ผมก็ยังไม่เห็น ไม่รู้เขาตอบว่าอะไร (หัวเราะ)"

เวลามีปัญหาเรื่องในโซเชียลฯ ก็ไม่ได้คุยกัน?

"ไม่ครับ (เขาไม่เคยปรึกษาด้วย?) ไม่ครับ ผมคิดว่าเขาก็มองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ไม่ได้มาบอกอะไร"

ปกติคุยแต่เรื่องลูกใช่ไหม?

"ใช่ครับ ส่วนใหญ่จะบอกว่าวันเกิดจะจัดอะไรยังไง ที่ไหน เลือกโรงเรียนยังไง"

คนก็ออกมาปกป้องเราในโซเชียล เราอยากบอกอะไรเขาไหม?

"คือผมยังไม่เห็นข่าว ยังไม่รู้ว่าเขาออกมาตอบโต้อะไร ถ้าเห็นอะไรแบบนี้ไม่ต้องไปตอบโต้หรอกครับ เพราะการที่เราตอบโต้เหมือนการที่เราร้อน ซึ่งทางหลักพุทธศาสนาคือโกรธ โมโห มีความรักโลภโกรธหลง ผมว่าเราไม่ต้องไปโกรธหรือโมโหอะไรหรอก ปล่อยไว้แล้วให้เงียบไปเอง เดี๋ยวก็หายไปเองครับ"

ไม่นอยด์เพราะเราก็รู้กันอยู่ใช่ไหม?

"ใช่ ในเมื่อมันรู้ และผมก็ประกาศทั่วโลกว่าเป็นลูกของผมอยู่แล้ว จะหน้าเหมือนใครไม่เป็นไร คนเรามันหน้าเหมือนกันได้ครับ"

คิดว่าน้องเหมือนเราในส่วนไหนบ้าง?

"ผมว่านิสัย (ยิ้ม) คือน้องเขาเหมือนไมค์ตอนเด็กๆ นิสัยคล้ายๆ กันครับ".

ไมค์ พิรัชต์ ตื่นเต้นละครจีนเตรียมฉายที่ช่องหูหนาน ซึ่งเป็นช่องใหญ่ที่สุดในจีน เผยทุกวันนี้โฟกัสงานที่จีนมากกว่าเพราะต่อยอดได้ไกลกว่า และไปตามความฝันของตนด้วย รอเคลียร์กับ ซาร่า กรณีดราม่าเรื่องค่าเลี้ยงดู 30 มิ.ย. 2560 15:50 ไทยรัฐ