วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาว18 ถูกกระสุนปริศนายิงเข้าท้ายทอย หลังจบคอนเสิร์ต 'จ๊ะ-ลำไย'

สาว 18 เมืองพัทลุง ถูกกระสุนปริศนายิงเข้าท้ายทอย ทะลุคิ้วด้านขวา สาหัส หลังจบคอนเสิร์ต 'จ๊ะ-ลำไย' พบคนร้ายขับเก๋งมิตซูบิชิ สีดำ มา ก่อนยิงใส่กลุ่มนักเที่ยว คาดจะยิงอริ แต่กระสุนพลาดเป้า...

เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. พ.ต.ท.วรพล สุขแก้ว สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง เพื่อช่วยชีวิตแล้ว โดยเหตุเกิดบริเวณหน้าร้านเติมสุข วาไรตี้ ท้องที่ ม.4 ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชียขาขึ้น จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.ฯ ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ รพ.พัทลุง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบกลุ่มนักท่องเที่ยวยืนอยู่หน้าร้านดังกล่าวจำนวนหลายคน ตรวจสอบพบกองเลือด แต่ไม่พบปลอกกระสุน ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ น.ส.นุษบล ชายเกตุ อายุ 18 ปี ชาว ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่บริเวณท้ายทอย ทะลุคิ้วด้านขวา จำนวน 1 นัด

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.นุษบล พร้อม น.ส.กรรณิการ์ ชายเกตุ อายุ 25 ปี ผู้เป็นพี่สาว พร้อมเพื่อนชายอีก 1 คน พากันมาดูการแสดงของนักร้องชื่อดังอย่าง จ๊ะ อาร์สยาม และ ลำไย ไหทองคำ ที่ร้านเติมสุข วาไรตี้ ท่ามกลางผู้เข้าชมประมาณ 350 คน หลังการแสดงจบ กลุ่มผู้บาดเจ็บได้เดินออกจากร้าน

ต่อมาได้มีคนร้าย ขับรถเก๋งมิตซูบิชิ สีดำ (ไม่ทราบทะเบียน) มาตามถนนสายดังกล่าว ก่อนคนร้ายเปิดกระจก และใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มนักเที่ยว ซึ่งคาดว่าเป็นคู่อริ ทำให้กระสุนพลาดเป้าไปโดน น.ส.นุษบล จนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งตรวจสอบกลุ่มคนร้าย จากกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง เพื่อนำตัวมาสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.