วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายเก็บของเก่า ฉุนเพื่อนร่วมอาชีพชอบขโมย มีดแทงพรุน ปาดคอ หินทุบหัวตาย

หนุ่มใหญ่เก็บของเก่า ฉุนเพื่อนร่วมอาชีพ ชอบขโมยของที่เก็บมาได้ ใช้เชือกรัดคอ เอามีดกระหน่ำแทง 12 แผล ปาดคอ ก่อนเอาหินตีศีรษะดับสยองคาที่...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. พ.ต.ต.โสภณวิชญ์ มิตรพระพันธ์ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนเก็บของเก่าถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต บริเวณชายทะเล สะพานศรีราชาฮาเบอร์ หมู่ 4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา เดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบศพ นายช้าง ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 60 ปี อาชีพเก็บของเก่า ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และไม่มีญาติ สภาพศพถูกอาวุธมีดแทงที่ลำตัวและท้องจำนวน 12 แผล คอถูกมัดด้วยเชือกไนลอน และถูกปาดคอเกือบขาด ที่ศีรษะถูกก้อนหินทุบ มีบาดแผลแตก เลือดไหลนองพื้น เสียชีวิตคาที่ โดยมี นายบุญมั่น สังฆรัตน์ อายุ 50 ปี ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาชีพเก็บของเก่าเหมือนกัน ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยไม่ได้หลบหนีไปไหน

จากการสอบสวน นายบุญมั่น ให้การรับสารภาพอ้างว่า ตนได้มีอาชีพเก็บของเก่า ที่ผ่านมาของจะถูกนายช้าง ผู้ตายขโมยหลายครั้ง จนทำให้ตนโมโห จึงใช้เชือกผูกคอ และใช้มีดปอกผลไม้กระหน่ำแทงตามลำตัวของนายช้าง ก่อนจะใช้มีดปาดคอ พร้อมกับใช้ก้อนหินทุบที่ศีรษะจนนายช้างสิ้นใจคามือ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนหาสาเหตุ ทราบว่า ผู้ตายและผู้ก่อเหตุ มีอาชีพเก็บของเก่า ชอบดื่มสุรา และสติไม่สมประกอบ เกิดมีปัญหากันจนทำให้เกิดเหตุทำร้ายร่างกายกันจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายบุญมั่น ไปทำการสอบสวนพร้อมกับดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชานำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง และดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่เก็บของเก่า ฉุนเพื่อนร่วมอาชีพ ชอบขโมยของที่เก็บมาได้ ใช้เชือกรัดคอ เอามีดกระหน่ำแทง 12 แผล ปาดคอ ก่อนเอาหินตีศีรษะดับสยองคาที่... 30 มิ.ย. 2560 15:01 ไทยรัฐ