วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ยื่นหนังสือร้อง รบ.เผยรายละเอียด รถไฟไทย-จีน

กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย เดินทางไปยื่นที่ศูนย์บริการประชาชนที่ สำนักงาน ก.พ.เพื่อร้องให้มีการเปิดเผยรายละเอียดข้อตกลงรถไฟไทย-จีนทั้งหมด ยืนยัน ไม่ได้มาคัดค้าน แต่อยากทราบรายละเอียด และความโปร่งใสของโครงการทั้งหมด...

เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 30 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (DRG) จำนวน 3 คนนำโดยนายรังสิมันต์ โรม เดินทางไปยื่นที่ศูนย์บริการประชาชน (1111) ภายในสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการเพื่อให้มีการเปิดเผยรายละเอียดข้อตกลงรถไฟไทย-จีนทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อที่จะนำข้อมูลดังกล่าวมาเปิดเผยให้สาธารณชนทราบถึงความคืบหน้าของข้อตกลงที่รัฐบาลไทยและจีนได้ตกลงกันเอาไว้

โดย นายรังสิมันต์ ได้ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการข้อมูลข่าวสาร ผ่านนายณวัฒน์ มหาขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารทางราชการ รับหนังสือเพื่อแจ้งให้กระทรวงคมนาคมส่งรายละเอียดมาให้ แล้วจะแจ้งให้ผู้ร้องทราบ

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ไม่ได้คัดค้านโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง แต่อยากทราบรายละเอียดและความโปร่งใส ไม่ต้องการให้เกิดการคอร์รัปชัน จึงอยากทราบรายละเอียดการประชุมของรัฐบาลไทยกับรัฐบาลจีน ในโครงการดังกล่าว

หลังจากยื่นหนังสื่อเสร็จกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยจึงเดินทางกลับ โดยไม่มีเหตุวุ่นวาย.

กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย เดินทางไปยื่นที่ศูนย์บริการประชาชนที่ สำนักงาน ก.พ.เพื่อร้องให้มีการเปิดเผยรายละเอียดข้อตกลงรถไฟไทย-จีนทั้งหมด ยืนยัน ไม่ได้มาคัดค้าน แต่อยากทราบรายละเอียด และความโปร่งใสของโครงการทั้งหมด... 30 มิ.ย. 2560 14:25 ไทยรัฐ