วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้องบีม วอนทนายคืนเงินที่โกงไป บอกพร้อมอภัย ไม่อยากจองเวร

ภาครัฐหลายหน่วยงาน เข้าช่วยสองแม่ลูก ถูกทนายโกงเงินคู่กรณีจ่ายชดเชย 5 ล้านบาท ด้าน 'แม่น้องบีม' เผยอยากให้ทนายนำเงินมาคืน พร้อมให้อภัย ไม่อยากจองเวร ขณะที่ 'นก-จริยา' นักแสดงสาวชื่อดัง มอบเงินช่วยเหลือ 5 หมื่น ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. เจ้าหน้าที่จากดีเอสไอ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางไปที่ห้องพัก สายฝนแมนชั่น ภายในซอยต้นสน 15 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อเข้าพบนางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ อายุ 44 ปี กับ ด.ญ.ภัทรดา หรือ น้องบีม แก้วผ่อง อายุ 14 ปี เพื่อสอบถาม และช่วยเหลือด้านคดี หลังจากที่สองแม่ลูก ถูกทนายความโกงเงินจำนวน 5 ล้านบาทไป โดยจะตรวจสอบเอกสารบันทึกข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ น.ส.พรทิพย์ ได้วิ่งเต้นต่อสู้คดี เพื่อหาทางช่วยเหลือในด้านคดีทั้งหมด

น.ส.ธารีรัตน์ โยมบุตร นิติกร สำนักงานกองทุนยุติธรรม สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า วันนี้ทางเจ้าได้ลงพื้นที่ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกองทุนยุติธรรมจะได้หาทางช่วยเหลือในด้านคดีเกี่ยวกับเรื่องทนายความ ค่าธรรมเนียมศาล ซึ่งเราสามารถให้ความช่วยเหลือในเรื่องค่าที่พัก ค่าเดินทาง โดยกองทุนยุติธรรมได้ทราบข้อมูลจากคุณแม่ทั้งหมดแล้ว เพื่อหาทางช่วยเหลือทุกๆ ด้าน ที่ทางเรามีอำนาจในการช่วยเหลือ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ หลังมีการพูดคุยกับนางสาวพรทิพย์ และเก็บข้อมูลรายละเอียดแล้ว ได้เตรียมลงพื่นที่อำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อสืบสวน สอบสวน ในประเด็นของคำพิพากษาศาลว่า มีคำพิพากษาอย่างไร ทนายความรายนี้รับเงินจากคู่กรณีรถพ่วงในรูปแบบไหน มีการพูดคุยติดต่อเซ็นเอกสารอะไรไปบ้าง เพื่อนำมาประชุมหาทางช่วยเหลือสองแม่ลูกรายนี้ต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. ของวันเดียวกัน น.ส.ณุมาพร พัฒนพงศธร อายุ 55 ปี ตัวแทนกลุ่มเพื่อนนักกฎหมายไทย เดินทางเข้าพบ น.ส.พรทิพย์ และน้องบีม ขณะที่ทั้งสองพากันออกมาขายของ ภายในวัดชลประทานรังสฤษดิ์ ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักประมาณ 300 เมตร พร้อมกับเผยว่า เบื้องต้นต้องตรวจสอบและรวมเอกสารต่างทั้งหมด เพื่อวางแนวทางในการช่วยเหลือทั้งคดีแพ่งและคดีอาญาที่ปลอมแปลงเอกสารและฉ้อโกง เพื่อฟ้องร้องดำเนินคดีกับทนายความ ที่โกงเงินไป โดยมีกลุ่มเพื่อนทนายความหลายคน พร้อมที่จะเข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบยังทราบว่า ทนายความคนดังกล่าว เคยมีประวัติถูกพักใบอนุญาตทนายความมาแล้วตั้งแต่ปี 2550-2552

ด้าน น.ส.พรทิพย์ กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจ และขอบคุณที่มีภาคส่วนราชการหลายหน่วยงาน และกลุ่มทนายความ เข้ามาช่วยเหลือในด้านคดี และอยากฝากไปถึงทนายคนดังกล่าวว่า อยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดและจบลงด้วยดี ขอให้เอาเงินที่โกงไปมาคืน ตนพร้อมที่จะให้อภัย ไม่อยากจองเวรกัน

ขณะเดียวกันความช่วยเหลืออื่นๆ ในวันนี้ นางจริยา แอนโฟเน่ ดาราสาวชื่อดัง ได้โอนเงินจำนวน 50,000 บาท เข้าบัญชี เพื่อช่วยเหลือแม่น้องบีม กับน้องบีม ด้วย.

ภาครัฐหลายหน่วยงาน เข้าช่วยสองแม่ลูก ถูกทนายโกงเงินคู่กรณีจ่ายชดเชย 5 ล้านบาท ด้าน 'แม่น้องบีม' เผยอยากให้ทนายนำเงินมาคืน พร้อมให้อภัย ไม่อยากจองเวร ขณะที่ 'นก-จริยา' นักแสดงสาวชื่อดัง มอบเงินช่วยเหลือ 5 หมื่น ... 30 มิ.ย. 2560 14:18 ไทยรัฐ