วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิง ปรี๊ด!เจอเจ้าหน้าที่เขตติง น้องพราว เก่งสู้ลูก ยุ้ย ไม่ได้

หญิง นราวัลย์ ภรรยา ลิฟท์ สุพจน์ เผยเจอเหตุการณ์ไม่น่าประทับใจจากเจ้าหน้าที่รัฐ หลังไปใช้บริการ เนื่องจากเปรียบเทียบลูกของตัวเองและ ยุ้ย ปัทมวรรณ จนต้องโพสต์ระบายความรู้สึกผ่านอินสตาแกรม

ทำเอามนุษย์แม่อย่าง หญิง นราวัลย์ ถึงกับไม่แฮปปี้กับสิ่งที่ได้เจอมีคนมาพูดต่อหน้าลูกสาวและตัวเอง โดยการเอาลูกไปเปรียบเทียบกับลูกสาวของ ยุ้ย ปัทมวรรณ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบายความรู้สึกอย่างยาวเหยียดว่า

“มีเรื่องมาเล่าจากมนุษย์แม่อย่างเรา เมื่อวานพาน้องพราวไปทำบัตรปชช.ที่สำนักงานเขตพอไปถึงเคาน์เตอร์มีพี่พนักงาน 2 คนทำหน้าที่อยู่ ทั้ง 2 คนน่ารักค่ะพยายามชวนพราวคุยถามในสิ่งที่น้องควรตอบได้เช่นชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ประมาณนั้น แต่พราวนี่สิออกแนวไม่ค่อยเชื่อฟังป๊า จะเล่นตลอดเวลาพี่ๆ ถามก็ไม่ตอบ (อาการเขินนั่นเอง) เอาแต่เล่นแก้เก้อจนป๊ากับมี๊แอบโมโหว่าผู้ใหญ่ถามไม่ยอมตอบ(เดี๋ยวต้องโดนป๊าบๆอันนี้มี๊คิด555)

และแล้วตัวละครสำคัญก็ปรากฏตัวเป็นเจ้าหน้าที่หญิงอีกคนซึ่งมีหน้าที่อะไรไม่รู้และคิดว่าไม่เกี่ยวกับเรานะ เดินเข้ามาและพูดขึ้นพร้อมสีหน้าตึงๆ ต่อหน้าพราว ป๊าและมี๊ว่า "สู้ลูกคุณยุ้ยไม่ได้เลยคนนั้นถามอะไรก็ตอบ" !!!!!!! ป๊าดดดดดสายตามนุษย์แม่ตวัดมองอย่างรวดเร็ว แต่ยังคงมีรอยยิ้มนะและปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปปกติ 

ตอนนั้นพราวยังคงดื้อเบาๆ เพราะเริ่มโดนป๊าดุละ และแล้วเสียงพนักงานหญิงคนเดิมยังคงพูดเข้ามาปะทะหูว่า "แล้วจะถ่ายรูปได้มั้ยเนี่ย" อ่ะไม่จบ ในสมองเราคิดแค่ยุบหนอ พองหนอ ใจเย็นหนอออออออ (ดีนะสามีอยู่เป็นตัวช่วยดึงสติชั้นดี555)

คือเราไม่โกรธเลยที่นางยกลูกสาวปัทมวรรณมาเปรียบเทียบเพราะยุ้ยคือเพื่อนเราและพริมมี่คือเพื่อนสนิทพราวต่างคนต่างรู้จักกันดีและรู้นิสัยเด็กๆ ดี @yuipattamawan ซึ่งจริงๆ แล้วแม้แต่คุณหมอเด็กยังบอกเราอยู่บ่อยๆ ว่าเวลาเลี้ยงลูกอย่าได้นำลูกเราไปเปรียบเทียบกับใคร (อันนี้แทรกมาเป็นความรู้เฉยๆ ค่ะ อิอิ)

แต่ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้คือมันใช่มารยาทที่ควรทำมั้ยของพนักงานหญิงคนนี้ที่พูดประโยคไม่สร้างสรรค์แบบนี้ต่อหน้าเด็กและพ่อแม่เด็ก การใช้คำพูดแบบนี้ควรทำงานให้บริการปชช.หรือ??? ลูกเราดื้อเราดุเราสั่งสอนหน้างานนะไม่เคยปล่อยผ่าน เราจะไม่ยอมให้ลูกไม่มีมารยาททางสังคมแบบบางคนที่เราเจอแน่นอน

และสุดท้ายขอขอบคุณประสบการณ์จากคนๆ นั้นที่ทำให้เราสามารถอธิบายให้ลูกเห็นตัวอย่างที่ไม่ดีได้ง่ายมากขึ้นอย่างกรณีนี้ เป็นต้น ขอบคุณค่ะ (ไม่โกรธแค่อยากระบาย555)”

หลังจากที่โพสต์ข้อความนั้นไป ทางด้าน ยุ้ย ปัทมวรรณ ก็ได้มาคอมเมนต์ในข้อความนี้ว่า “จิงๆ เธอเก่งมากนะ ที่ใจเย็นได้ หลานชั้นน่ารักจะตาย ทั้งพริมทั้งพราวก็มีทั้งช่วงนิ่งช่วงซน ตามประสาเด็กอะเนอะ เราต่างรู้จักลูกหลานของเราดี แต่ขอชมคุณแม่หญิงอีกที ที่ใจเย็นได้ เก่งมากอะ^^”

หญิง นราวัลย์ ภรรยา ลิฟท์ สุพจน์ เผยเจอเหตุการณ์ไม่น่าประทับใจจากเจ้าหน้าที่รัฐ หลังไปใช้บริการ เนื่องจากเปรียบเทียบลูกของตัวเองและ ยุ้ย ปัทมวรรณ จนต้องโพสต์ระบายความรู้สึกผ่านอินสตาแกรม 30 มิ.ย. 2560 14:11 30 มิ.ย. 2560 18:24 ไทยรัฐ