วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวถูกลอตเตอรี่ 28 คู่ ขนฟักทองแก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮง อึ้ง!เลขโผล่อีก

สาวแม่ครัว ถูกลอตเตอรี่ 28 คู่ จากขันน้ำมนต์กุมารทองเจ้าสัวเฮง ที่อาศรมฤาษีเณร อยุธยา ขนฟักทอง 1 คันรถแก้บน บังเอิญเจอเลขโผล่อีก ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. 60 ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ เลขที่ 53 ม.4 ตำบลโพแตง อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มี นางโชติกา จิตบริสุทธิ์ อายุ 45 ปี อาชีพแม่ครัว บ้านเลขที่ 35 หมู่ 3 ตำบลโพธิ์แตง อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำฟักทอง จำนวน 1 คันรถกระบะ มาถวายกุมารเจ้าสัวเฮง หลังจากที่ได้ถูกรางวัลลอตเตอรี่ไปจำนวน 28 คู่ จากการได้เห็นเลขในบาตรน้ำมนต์กุมารเจ้าสัวเฮง

ทั้งนี้ ที่อาศรมดังกล่าว มีฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ เป็นเจ้าสำนัก มีประชาชนได้นำสิ่งของมาถวายกุมารเจ้าสัวเฮงเป็นระยะ หลังได้โชคได้ลาภตามที่ขอ ซึ่งสิ่งของที่ประชาชนนำมาถวายส่วนใหญ่ ก็จะนำไปบริจาควัดและโรงเรียนที่อยู่ใกล้เคียง

ด้าน นางโชติกา กล่าวว่า ตนเองได้ถูกลอตเตอรี่ จำนวน 28 คู่ จากการได้เห็นเลขในบาตรน้ำมนต์กุมารเจ้าสัวเฮง ตนโชคดีได้โชคจากท่านถึงแม้จะไม่ได้เยอะ แต่เราก็ภูมิใจที่ท่านได้ประทานโชคให้กับเรา โดยวันนี้ได้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อฟักทองที่ตลาดไทมา 1 คันรถ มีทั้งผลเล็กผลใหญ่ต่างขนาดกัน หวังให้โชคกับตนอีกดังคำโบราณว่า ฟักเงินฟักทอง ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ปรึกษาฤาษีเณร การที่เราได้รับโชคลักษณะนี้เราควรที่จะนำสิ่งใดมาถวายกุมารเจ้าสัวเฮงดี ท่านก็ว่าควรเอาผลฟักทองมาถวาย จึงได้นำมาในวันนี้

นอกจากนี้ ยังพบความบังเอิญที่พบว่ามีผลฟักทอง 1 ลูก ที่มีเลขเขียนไว้ด้วยปากกาสีแดงชัดเจน ตอนที่เราไม่ซื้อก็ไม่ได้ดู ว่ามาได้อย่างไร อาจจะเป็นแม่ค้าเขียนไว้หรือจดอะไรบางอย่าง แต่ด้วยเรามีความศรัทธาในองค์กุมารเจ้าสัวเฮง ก็คาดว่าอาจจะเป็นการที่องค์กุมารเจ้าสัวเฮงให้โชคลาภ ก็เป็นความเชื่อความศรัทธาของชาวบ้านแบบเราๆ.

สาวแม่ครัว ถูกลอตเตอรี่ 28 คู่ จากขันน้ำมนต์กุมารทองเจ้าสัวเฮง ที่อาศรมฤาษีเณร อยุธยา ขนฟักทอง 1 คันรถแก้บน บังเอิญเจอเลขโผล่อีก ... 30 มิ.ย. 2560 14:06 ไทยรัฐ