วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับเมียโหดจ้างฆ่าผัว 1 แสน ตร.ตามรวบได้ยกทีม พร้อมหลักฐานมัดแน่น (คลิป)

จับเมียโหดจ้างฆ่าผัว หน.วินมอเตอร์ไซค์ รับจ้างค่าหัว 1 แสนบาท ตำรวจตามจับได้ยกทีมฆ่า หลักฐานมัดแน่น รู้กระทั่งภรรยาทำเนียนร่ำไห้ดูศพผัวในที่เกิดเหตุ และจัดงานศพจนเผา แต่ในที่สุดก็หนีหลักฐานไม่รอด...

จากกรณีคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ไล่ยิงหัวทะลุนายไชยา อุดม อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169/49 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็น หน.วิน จักรยานยนต์รับจ้าง ตายสยองบนถนนสายไตรภูมิ-สะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเช้ามืดวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยสาเหตุตำรวจสันนิษฐานว่าโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว ตามข่าว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.จรินทร์ ขาวเอี่ยม สว. (สอบสวน) พ.ต.ต.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส. และตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจ ได้คุมตัว นายจีรศักดิ์ หรือศักดิ์ ศรีสมโภชน์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/14 หมู่ 6 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 226/2560 ลงวันที่ 28 มิ.ย.2560 ในคดีใช้อาวุธปืนยิงนายไชยาจนเสียชีวิตไปชี้จุดเกิดเหตุบริเวณที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายไตรภูมิ-สะพานยาว โดยนายจีรศักดิ์ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง แต่เป็นคนทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีชมพู-ดำ ป้ายแดง พามือปืนไปยิงนายไชยาในที่เกิดเหตุ แต่ทางตำรวจมีพยานหลักฐานมัดตัวชัดเจนว่า นายจีรศักดิ์ หรือศักดิ์ เป็นคนร้ายที่ลงมือยิง จึงคุมตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุ ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมาก

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เผยว่า คดีนี้หลังจากเกิดเหตุแล้วตำรวจสามารถคลี่คลายคดีจับกุมคนร้ายมาได้ครบทีม ทั้งผู้ใช้จ้างวาน กลุ่มมือปืน และคนรับงาน รวมจำนวน 4 คน ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช จากการสืบสวนสอบสวนขยายผลจากโทรศัพท์มือถือผู้ตายและกล้องวงจรปิด สำหรับกลุ่มผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย นางเอื้อมเดือน หรือเดือน มาศจุรินทร์ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตาย ในฐานะเป็นผู้ใช้จ้างวานด้วยเงินค่าจ้าง 1 แสนบาท, นายนิคม จันทร์เกิด อายุ 54 ปี ทำหน้าที่รับงานจากนางเอื้อมเดือน, นายจีรศักดิ์ ศรีสมโภชน์ อายุ 39 ปี ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์และเป็นคนยิง และนายจำนงค์ จันทร์เกิด อายุ 52 ปี ทำหน้าที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์และชี้เป้าวันเกิดเหตุ โดยทางตำรวจได้ยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีชมพู-ดำ ป้ายแดง และรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าคัมรี่ สีดำ ทะเบียน กต 957 นครศรีธรรมราช ซึ่งคนร้ายใช้ก่อเหตุมาเป็นของกลางประกอบคดีด้วย โดยผู้ต้องหา 3 คน คือ นางเอื้อมเดือน, นายนิคม และนายจำนงค์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนนายจีรศักดิ์ หรือศักดิ์ คนยิง ยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง แต่ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับมือปืนหนีจากที่เกิดเหตุ ซึ่งทางตำรวจไม่เชื่อคำให้การ เพราะมั่นใจมีพยานหลักฐานแน่นมัดตัวนายจีรศักดิ์ว่าเป็นคนยิง และทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์เองด้วย โดยมีนายจำนงค์นั่งซ้อนท้าย เป็นคนชี้เป้า จึงคุมตัวนายจีรศักดิ์ไปชี้จุดที่เกิดเหตุในวันนี้ ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ ทางตำรวจได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนหน้านี้แล้ว

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับมูลเหตุของคดีนี้ จากการสอบสวนปากคำนางเอื้อมเดือน ภรรยาผู้ตายให้การว่า เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะกันภายในครอบครัว เพราะผู้ตายมักจะซ้อมทำร้ายร่างกายนางเอื้อมเดือนเป็นประจำจนทนไม่ไหว เคยขอเลิกหลายครั้ง แต่นายไชยาผู้ตายไม่ยอมเลิก ล่าสุดนางเอื้อมเดือนเคยจ้างนายไชยาเลิกด้วยเงิน 1 แสนบาท แต่ก็ยังไม่ยอมเลิก จนในที่สุดนางเอื้อมเดือนได้ไปติดต่อว่าจ้างนายนิคม จันทร์เกิด อายุ 54 ปี ด้วยค่าจ้าง 1 แสนบาท ให้หามือปืนมายิงนายไชยา สามี โดยมีการนัดหมายจ่ายเงินล่วงหน้าจำนวน 5 หมื่นบาท ที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางเมืองนครศรีธรรมราช และนางเอื้อมเดือนได้ไปโอนเงินที่เหลืออีก 5 หมื่นบาท หลังจากทำงานสำเร็จ ซึ่งทางตำรวจได้หลักฐานภาพกล้องวงจรปิดและพยานมัดตัวทำให้นางเอื้อมเดือนดิ้นไม่หลุด ยอมรับสารภาพและสามารถขยายผลจับกุมผู้ต้องหาทีมฆ่าได้ครบทีมดังกล่าว

สำหรับนางเอื้อมเดือน ภรรยาผู้ตาย ในวันเกิดเหตุยิงนายไชยา นางเอื้อมเดือนยังทำเนียนเดินทางมาดูศพสามีในที่เกิดเหตุด้วย โดยร่ำไห้อยู่ข้างศพตลอดเวลาและตะโกนสาปแช่งคนร้ายที่ยิงสามีอีกด้วย และนอกจากนี้นางเอื้อมเดือนยังนำศพสามีไปจัดบำเพ็ญกุศลศพและเผาศพเสร็จเรียบร้อยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งตำรวจชุดคลี่คลายคดีสามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนศาลออกหมายจับนางเอื้อมเดือนและทีมฆ่าได้ครบทีม 4 คนดังกล่าว แม้ว่าตอนแรกนางเอื้อมเดือนจะปฏิเสธเสียงแข็ง แต่พอตำรวจให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดตอนไปจ่ายเงินค่าจ้างให้ทีมฆ่าแล้ว นางเอื้อมเดือนก็เปิดปากรับสารภาพดังกล่าว.

จับเมียโหดจ้างฆ่าผัว หน.วินมอเตอร์ไซค์ รับจ้างค่าหัว 1 แสนบาท ตำรวจตามจับได้ยกทีมฆ่า หลักฐานมัดแน่น รู้กระทั่งภรรยาทำเนียนร่ำไห้ดูศพผัวในที่เกิดเหตุ และจัดงานศพจนเผา แต่ในที่สุดก็หนีหลักฐานไม่รอด... 30 มิ.ย. 2560 13:21 ไทยรัฐ