วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบเทรนเนอร์ฟิตเนสเมืองอุดรฯ รับจ๊อบส่งยาบ้ากลิ่นแอปเปิ้ล!

ตำรวจวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากเทรนเนอร์ฟิตเนสเมืองอุดรฯ รับจ๊อบส่งยาบ้ากลิ่นแอปเปิ้ล ยึดของกลางร่วม 2 หมื่นเม็ด ซุกในกล่องรองเท้า พร้อมเงินสด 130,000 บาท สารภาพนายทุนจ้างส่งเพราะเห็นตัวใหญ่ไม่เสพยา ไม่น่าเป็นเป้าให้ตำรวจจับ 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 มิถุนายน ที่สถานีตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมแถลงข่าวจับตัว นายไตรภพ หรือแม็ค ปานพิมพ์ อายุ 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 18,400 เม็ด เงินสด 130,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท มือถือไอโฟน 1 เครื่อง กล่องพัสดุไปรษณีย์ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

สืบเนื่องมาจาก มีการลักลอบนำยาบ้าจากกรุงเทพฯ มาจำหน่ายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อ 2 ถุง 400 เม็ด ที่ลานจอดรถเอกชน ภายในซอยจินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบนายไตรภพขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอด และส่งยาบ้าให้สายลับ ตำรวจจึงเข้าจับกุมและควบคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านเช่าภายในซอยจินตคาม พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในกล่องรองเท้าไนกี้ 18,000 เม็ด และกล่องพัสดุไปรษณีย์ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพักทำการสอบสวน

พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวน นายไตรภพให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างส่งยาบ้าจริง โดยทำงานเป็นเทรนเนอร์ที่ฟิตเนสแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณใกล้ต้นยางใหญ่ ถนนอดุลยเดช เขตเทศบาลนครอุดรธานี ต่อมาได้รับการติดต่อจากนายทุนยาบ้า ซึ่งเคยเป็นเด็กแว้นในเขตเทศบาลนครอุดรธานีด้วยกัน แต่ไปทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ โทรศัพท์ติดต่อมาจ้างตนให้นำยาบ้าไปส่งลูกค้า โดยจะได้ค่าจ้างถุงละ 1,000 บาท ซึ่งตนได้ตอบตกลง จากนั้นเพื่อนก็ส่งยาบ้าใส่กล่องพัสดุไปรษณีย์ฝากมาทางรถทัวร์โดยสาร ครั้งละ 100 ถุง

นายไตรภพให้การต่อไปว่า เมื่อไปรับยาบ้าที่บริษัทรถทัวร์ ก็จะนำส่งมาแกะกล่อง นำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ในกล่องรองเท้า จากนั้นเพื่อนจะโทรศัพท์บอกให้ตนนำยาบ้าไปส่งลูกค้า โดยนำไปวางตามจุดต่างๆ เสร็จแล้วให้ตนถ่ายรูปส่งไปบอกเพื่อนทางไลน์และ Messenger จากนั้นเพื่อนก็จะโทรบอกลูกค้า และให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีให้เพื่อนราคาถุงละ 11,000 บาท หรือเม็ดละ 55 บาท เมื่อขายหมดตนจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 1 แสนบาท ส่วนเงินที่ได้จะนำไปใช้จ่ายในครอบครัว ตนเพิ่งรับจ้างส่งยาบ้ามาได้ 2 เดือน ก็มาถูกตำรวจล่อซื้อจับกุมดังกล่าว

พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยอีกว่า นายไตรภพเคยเป็นเด็กแว้นในแก๊ง “จอมยุทธ์” ส่วนเพื่อนที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ เคยเป็นเด็กแว้นในแก๊ง “เมาส์ซี่” ทั้งสองแก๊งจะแว้นในเขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังถูกตำรวจอุดรธานีกดดันและจับกุม แก๊งเด็กแว้นได้แยกย้ายกันไปทำงาน แต่ยังติดต่อกัน สาเหตุที่นายทุนยาบ้าเลือกนายไตรภพ เพราะไม่เสพยาบ้า เป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส มีรูปร่างบึกบึน ไม่เป็นที่น่าสงสัยของตำรวจ และยังราคาถูกกว่าท้องตลาด เพราะขายแบบเงินสด ส่วนยาบ้าคาดว่ามาจากภาคเหนือของพม่า เพราะกลิ่นไม่รุนแรง มีสีแดง และยังมีนำเสนอกลิ่นใหม่คือกลิ่นแอปเปิ้ล บรรจุในซองสีดำอีกด้วย.

ตำรวจวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากเทรนเนอร์ฟิตเนสเมืองอุดรฯ รับจ๊อบส่งยาบ้ากลิ่นแอปเปิ้ล ยึดของกลางร่วม 2 หมื่นเม็ด ซุกในกล่องรองเท้า พร้อมเงินสด 130,000 บาท สารภาพนายทุนจ้างส่งเพราะเห็นตัวใหญ่ไม่เสพยา ไม่น่าเป็นเป้าให้ตำรวจจับ 30 มิ.ย. 2560 13:14 ไทยรัฐ