วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ น็อต กราบรถ หลังรอดคุก มีงานบันเทิงติดต่อกลับมาแล้ว

น็อต กราบรถ รับโทษจำคุก 2 ปี แต่รับสารภาพเลยลดเหลือจำคุก 1 ปี และไม่เคยมีคดีต้องโทษจำคุก จึงให้เหลือแค่รอลงอาญา 1 ปี และทำงานบริการสังคมคนละ 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยไปรายงานตัวทุกๆ 3 เดือน

หลังจากที่สู้คดีกันมาระยะเวลานึง ล่าสุดนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความของ นายกิตติศักดิ์ คู่กรณีของ น็อต อัครณัฐ หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม น็อต กราบรถ เปิดเผยว่า น็อต พร้อมด้วยเพื่อนอีกคน ถูกศาลพิพากษาให้จำคุกคนละ 2 ปี ซึ่งเป็นโทษหนักสุดในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส

แต่น็อต กราบรถ ให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกเพียง 1 ปี และน็อตไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน โทษจึงให้เหลือแค่รอลงอาญา 1 ปี โดยมีคำสั่งให้ทำงานบริการสังคมคนละ 24 ชั่วโมง และไปรายงานตัวทุกๆ 3 เดือน

ซึ่งคู่กรณีอย่างนายกิตติศักดิ์จะไม่อุทธรณ์คดีเนื่องจาก น็อต กราบรถ มีการเยียวยามอบเงินให้เป็นจำนวน 180,000 บาท และส่วนคดีที่น็อตแจ้งความกลับให้ดำเนินคดีกับนายกิตติศักดิ์ คู่กรณี ฐานขับรถหลบหนีหลังเกิดเหตุเฉี่ยวชน

ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้สั่งฟ้องและส่งสำนวนให้อัยการศาลแขวงพระนครใต้ แต่นายกิตติศักดิ์ได้ยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมเนื่องจากได้ไปเสียค่าปรับแล้ว เป็นเงินจำนวน 400 บาท และทางอัยการยังไม่มีคำสั่งทางคดี

หลังจากที่ฟังคำตัดสิน น็อต กราบรถ ได้เผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้วางแนวทางเกี่ยวกับการบริการสังคม แต่ส่วนตัวอยากสอนหนังสือเด็กและเยาวชน เกี่ยวกับการใช้สติ อารมณ์ และการใช้ชีวิต

ซึ่งหลังเกิดเหตุตัวเองก็มีสติมากขึ้น แต่ไม่ค่อยขับรถจะให้คนอื่นขับมากกว่า พร้อมฝากเตือนทุกคนให้ใจเย็นๆ ถ้าใครเป็นคนผิดก็รับผิดชอบ และตอนนี้ก็เริ่มมีงานติดต่อมาบ้าง แต่ก็ให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างธรรมชาติและพร้อมทำงานร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนสภาพจิตใจตัวเองขณะนี้ก็ดีขึ้นมาก ขอขอบคุณศาล และสื่อมวลชนด้วย.

น็อต กราบรถ รับโทษจำคุก 2 ปี แต่รับสารภาพเลยลดเหลือจำคุก 1 ปี และไม่เคยมีคดีต้องโทษจำคุก จึงให้เหลือแค่รอลงอาญา 1 ปี และทำงานบริการสังคมคนละ 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยไปรายงานตัวทุกๆ 3 เดือน 30 มิ.ย. 2560 13:07 ไทยรัฐ