วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่น่ารอด! 'เรือใบ' ขนสินสอด 50 ล้านปอนด์ สู่ขอ 'วอลเกอร์'

"แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ตกเป็นข่าวเตรียมทุ่มเงินระดับ 50 ล้านปอนด์ ให้กับ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" เพื่อหวังคว้า "ไคล์ วอลเกอร์" ไปเสริมทัพในตำแหน่งแบ็กขวา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มิ.ย. ว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวเตรียมที่จะทุ่มเงินมหาศาลถึง 50 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,200 ล้านบาท ให้กับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ คู่แข่งร่วมลีก เพื่อหวังคว้าตัว ไคล์ วอลเกอร์ แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ มาร่วมทีม

เป็นที่เข้าใจกันว่า ไคล์ อยู่กับ ยอดทีมแห่งถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน มากกว่า 8 ปี และแม้ตัวเขาอาจจะไม่เคยมีความคิดย้ายออกจากทีม แต่จากการที่ถูก โปเชตติโน หมางเมินในเกมสำคัญในช่วงท้ายซีซั่น เนื่องจากนิยมชมใช้บริการของ คีแรส ทริปเปียร์ มากกว่า จนช่วงหนึ่งมีข่าวว่าเขารู้สึกไม่พอใจกับสถานการณ์นั้น

ประจวบเหมาะกับทาง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีปัญหาในตำแหน่งดังกล่าว ปล่อยตัว เปาโบล ซาบาเลตา และ เฆซุส นาบาส ออกจากทีม ซึ่งทาง โปเชตติโน ก็ได้มองหาตัวตายตัวแทนของแข้งวัย 27 ไว้แล้วด้วยการเตรียมคว้าตัว ริคาร์โก เปเรรา แข้งของ เอฟซี ปอร์โต ไว้แล้วนั่นเอง

"แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ตกเป็นข่าวเตรียมทุ่มเงินระดับ 50 ล้านปอนด์ ให้กับ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" เพื่อหวังคว้า "ไคล์ วอลเกอร์" ไปเสริมทัพในตำแหน่งแบ็กขวา... 30 มิ.ย. 2560 12:42 30 มิ.ย. 2560 13:23 ไทยรัฐ