วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ถึงที่ตาย! สาวใหญ่ปวดใจชีวิต คิดโดดแม่น้ำตราด พลเมืองดีเข้าห้ามทัน

สาวใหญ่เครียดปัญหาครอบครัว ปีนราวสะพานแม่น้ำตราด หวังกระโดดดับชีวิตจบปัญหา โชคดี 2 หนุ่มสาวขี่ จยย.ผ่านมาเห็นเข้าห้าม ในสภาพร้องไห้ฟูมฟาย พร้อมช่วยเกลี้ยกล่อม นำตัวลงจากราวสะพาน

เมื่อเวลา 09.30 น. (30 มิ.ย. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจห้องวิทยุสื่อสาร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุมีคนปีนราวสะพานข้ามแม่น้ำตราด หวังกระโดดลงแม่น้ำตราดฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำตราด ถนนสายตราด – คลองใหญ่ เขตพื้นที่รอยต่อระหว่าง ต.วังกระแจะ กับ ต.เนินทราย อ.เมืองตราด หลังรับแจ้งจึงได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ที่ออกปฏิบัติงานอยู่บริเวณใกล้เคียงเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบหญิงสาวคนดังกล่าวอยู่ในสภาพหมดสติ โดยมี นายเสฎวุฒิ ศรีละมอญ อายุ 34 ปี และแฟนสาวที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพบเข้าห้ามและช่วยเหลือเอาไว้ได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลและพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวมีอาการช็อกหมดสติและชีพจรเต้นไม่ปกติ จึงรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด ทราบชื่อต่อมาคือ นางอำพราง ฟางใส อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ต.เขาสมิง จ.ตราด นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน – ขาว ทะเบียน 1 กข 8533 ตราด คาดว่าเป็นของผู้ก่อเหตุจอดอยู่ริมถนนกลางสะพานตรงจุดเกิดเหตุ

นายเสฎวุฒิ ศรีละมอญ อายุ 34 ปี เล่าว่า ตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับแฟนสาว จากบ้านที่ ต.ท่ากุ่ม มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตราด เพื่อมาทำธุระ เมื่อขี่รถจักรยานยนต์กำลังข้ามสะพานแม่น้ำตราด ได้เห็นนางอำพราง ฟางใส ได้ปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนราวสะพานข้ามแม่น้ำตราดของถนน ขาออกตัวเมืองตราดอีกฟากหนึ่ง ตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปยูเทิร์นกลับมา ก่อนที่ตนและแฟนสาวของตนจะเข้าไปห้าม ซึ่งขณะนั้น นางอำพราง ฟางใส กำลังนั่งร้องไห้อยู่บนราวสะพาน สอบถามพอจะทราบสาเหตุเบื้องต้นว่า มีความเครียดจากปัญหาครอบครัว ตนและแฟนสาวได้พยายามเกลี้ยกล่อมก่อนจะช่วยกันจับตัวนางอำพราง ฟางใส ลงมาจากราวสะพาน จากนั้นนางอำพราง ฟางใส ได้ร้องไห้ฟูมฟายก่อนจะหมดสติ ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุไปทำการเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองตราด พร้อมทั้งติดต่อประสานญาติให้รับทราบและเดินทางมาดูแล สำหรับสะพานข้ามแม่น้ำตราดแห่งนี้บริเวณตรงจุดเกิดเหตุ เคยเกิดเหตุในลักษณะนี้ก่อนครั้งนี้มาแล้วถึง 2 ครั้ง และมีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 1 ราย จากเหตุการณ์กระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ซึ่งครั้งนี้โชคดีที่มีพลเมืองดีผ่านมาเห็นและห้ามได้ทันการณ์.

สาวใหญ่เครียดปัญหาครอบครัว ปีนราวสะพานแม่น้ำตราด หวังกระโดดดับชีวิตจบปัญหา โชคดี 2 หนุ่มสาวขี่ จยย.ผ่านมาเห็นเข้าห้าม ในสภาพร้องไห้ฟูมฟาย พร้อมช่วยเกลี้ยกล่อม นำตัวลงจากราวสะพาน 30 มิ.ย. 2560 12:34 30 มิ.ย. 2560 14:16 ไทยรัฐ