วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.มอบเกียรติบัตร ‘ดาบอนิรุต’ ฮีโร่ช่วยชีวิตหนุ่มเครียดจี้คอตัวเอง

ชื่นชมความดี! ผบ.ตร.มอบเกียรติบัตรเชิดชู “ด.ต.อนิรุต มะลี” ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ห้วยขวาง ฮีโร่ช่วยชีวิตหนุ่มเครียดกีตาร์หาย ใช้มีดจี้คอตัวเองบนโรงพัก ขณะที่ เจ้าตัวระบุดีใจได้ช่วยชีวิตคน ทำให้ประชาชนมีความสุข เป็นหน้าที่ของตำรวจอยู่แล้ว

จากกรณีที่มีภาพปรากฏบนโซเชียลมีเดีย โดยเป็นภาพขณะ ด.ต.อนิรุต มะลี ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง เข้าเกลี้ยกล่อมชายที่ใช้อาวุธมีดจี้คอตัวเอง จนยอมวางมีดด้วยดี โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำให้มียอดผู้ชมในโซเชียลทั่วโลกมากเกือบ 100 ล้านวิว พร้อมกับคอมเมนต์ชื่นชมการทำงาน ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 30 มิ.ย. 60 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ ให้แก่ ด.ต.อนิรุต เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ด.ต.อนิรุต กล่าวภายหลังการรับมอบเกียรติบัตรว่า เหตุการณ์ในวันนั้น ตนเองกลับมาเจอชายคนหนึ่งพยายามใช้มีดจี้คอตัวเอง ตนจึงเข้าเกลี้ยกล่อม จนทราบสาเหตุว่าเกิดจากการเครียดที่ถูกโกงเงินค่าแรง และโดนขโมยกีตาร์ ซึ่งตนได้เข้าพูดคุยจนชายคนนี้รู้สึกผ่อนคลาย จึงขอมีดที่ใช้จี้คออยู่เพื่อแลกกับกีตาร์ ทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวสงบลงได้

ทั้งนี้ ด.ต.อนิรุต กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยชีวิตคน แต่การช่วยเหลือและทำให้ประชาชนมีความสุข ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจอยู่แล้ว นอกจากนี้ ด.ต.อนิรุต ยังเคยได้รับการอบรมทักษะการเกลี้ยกล่อม และเคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้ว ทำให้มีประสบการณ์.

ชื่นชมความดี! ผบ.ตร.มอบเกียรติบัตรเชิดชู “ด.ต.อนิรุต มะลี” ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ห้วยขวาง ฮีโร่ช่วยชีวิตหนุ่มเครียดกีตาร์หาย ใช้มีดจี้คอตัวเองบนโรงพัก ขณะที่ เจ้าตัวระบุดีใจได้ช่วยชีวิตคน ทำให้ประชาชนมีความสุข ... 30 มิ.ย. 2560 12:31 ไทยรัฐ