วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขู่บึมมิวสิกแบงก์! อพยพ 150 ชีวิตออกจากห้องส่ง KBS2 โยงคนขู่ฆ่าเอพิงค์

เกิดเหตุขู่วางระเบิดที่ห้องส่งของสถานีโทรทัศน์ KBS2 ที่กำลังบันทึกเทปรายการเพลง Music Bank จนท.ตำรวจตรวจค้นไม่พบวัตถุต้องสงสัย ขณะที่วงเอพิงค์มีคิวขึ้นแสดงด้วย คาดโยงกับคนที่เคยขู่ฆ่า ด้าน 6 สาวขอโทษที่มีเรื่องวุ่นวาย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 มิ.ย.2560 ตามเวลาเกาหลีใต้ เกิดเหตุขู่วางระเบิดที่ห้องส่งของสถานีโทรทัศน์ KBS2 ที่กำลังเตรียมบันทึกเทปรายการเพลงสุดฮิต Music Bank (มิวสิกแบงก์) โดยรายการสัปดาห์นี้มีวง 6 สาวเอพิงค์ ที่มีคิวขึ้นแสดงในคัมแบ็กสเตจรวมอยู่ด้วย โดยก่อนหน้านี้มีบรรดาแฟนคลับของศิลปินมากมายหลายวงมาเฝ้ารอศิลปินที่ด้านหน้าสถานีตั้งแต่ช่วงเช้า

หลังได้รับโทรศัพท์ขู่วางระเบิด กำลังเจ้าหน้าที่จากตำรวจนครบาลกรุงโซลได้เดินทางมายังสถานี พร้อมปิดกั้นบริเวณโดยรอบ พร้อมกับอพยพคน 150 คนออกจากอาคารทันที จากนั้นตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยรอบอาคาร แต่ก็ไม่พบวัตถุต้องสงสัยตามที่โทรศัพท์ได้ขู่ไว้

ด้าน บริษัทแพลนเอ ต้นสังกัดของ 6 สาวเอพิงค์ ที่มีคิวขึ้นแสดงวันนี้ ได้ออกมาแถลงระบุว่า เราคาดว่าผู้ต้องสงสัยที่ข่มขู่วางระเบิดที่รายการมิวสิกแบงก์ จะเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยขู่ฆ่าสาวๆ วงเอพิงค์ และขู่วางระเบิดในงานโชว์เคส เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. โดยยังไม่สามารถจับตัวคนทำผิดมาลงโทษได้

ขณะที่มีการขู่วางระเบิด สมาชิกเอพิงค์ทั้ง 6 ยังอยู่ในห้องแต่งตัว เพื่อเตรียมขึ้นแสดง พวกเธอวิตกกังวลต่อเรื่องดังกล่าว และขอโทษต่อเพื่อนศิลปินที่มีคิวขึ้นโปรโมตผลงานเพลงในรายการ ที่ต้องลำบากยุ่งยากในเรื่องนี้ ทั้งนี้หวังว่าเรื่องดังกล่าวจะจบลงได้โดยเร็ว

อย่างไรก็ตามจากการตรวจค้นทางหน่วยอีโอดีไม่พบระเบิด หรือวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่ และอาคารโดยรอบ ทำให้ทางเคบีเอสยังคงตารางออกอากาศตามปกติ.

ที่มา : allkpop

เกิดเหตุขู่วางระเบิดที่ห้องส่งของสถานีโทรทัศน์ KBS2 ที่กำลังบันทึกเทปรายการเพลง Music Bank จนท.ตำรวจตรวจค้นไม่พบวัตถุต้องสงสัย ขณะที่วงเอพิงค์มีคิวขึ้นแสดงด้วย คาดโยงกับคนที่เคยขู่ฆ่า ด้าน 6 สาวขอโทษที่มีเรื่องวุ่นวาย... 30 มิ.ย. 2560 12:27 ไทยรัฐ