วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรี๊ดสิคะ รออะไร? ตร.สาวหล่อ กองร้อยน้ำหวาน งานดี๊ดี มีใจรับใช้ ปชช.

โชว์ความหล่อกันมาเยอะพอสมควร สำหรับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ฝ่ายชาย จากหลายสังกัด สร้างความฮือฮากลายเป็นดาวค้างฟ้า ดังติดลมบน แจ้งเกิดไปตามๆ กัน และสำหรับวันนี้ Police Community จะพามาส่องตำรวจสาวหล่อ (ที่สุด) ในฟากฝั่งกองบัญชาการตำรวจนครบาล การันตีด้วยใบหน้าหว๊านหวาน มาดก็เท่ ว้าววว... ดูมีเสน่ห์ชะมัดเลยค่ะ ไม่รู้จะถูกอกถูกใจสาวๆ ทั้งหลายที่มีเป้าหมายประมาณนี้ รึเปล่า?? ตามมาดูกันค่ะ ....

"ส.ต.ท.หญิง รุ่งไพลิน ปลอดภัย" หรือ หมู่ทราย ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 4 สังกัด กก.ควบคุมฝูงชน 2 บก.อคฝ. หรือเรียกกันว่า "กองร้อยน้ำหวาน" พร้อมปะทะทุกความเคลื่อนไหวก่อเหตุจลาจล ควบคุมสุภาพสตรีที่ทำตัวมีปัญหาแปลกแยก ระงับเหตุรุนแรงให้ทุเลาเบาบางลงไป นอกจากนี้ ยังมีภารกิจใหญ่ในการดูแลความปลอดภัยแก่บุคคลสำคัญระดับประเทศด้วยค่ะ

"หมู่ทราย" สร้างความฮือฮา หลังถูกถ่ายภาพขณะปฏิบัติหน้าที่ นำเผยแพร่ลงในสื่อกระแสหลักหลายต่อหลายครั้ง จนถูกปลุกกระแสแต่งตั้งให้เป็นตำรวจสาวที่หล่อที่สุดในกองบัญชาการตำรวจนครบาล และด้วยความฝันที่มุ่งมั่นในวัยเยาว์ ระหว่างอาชีพรั้วของชาติ กับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ไทย เธอชั่งใจอยู่นาน กระทั่งตัดสินใจเลือกเป็นตำรวจ "รับใช้ประชาชน "

"ทรายเลือกเข้ามาเป็นตำรวจ เพราะทรายมีความฝันตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ ว่าโตขึ้นอยากเป็นตำรวจ หรือไม่ก็ทหาร ในความคิดตอนนั้นมันดูเท่ ได้ใส่เครื่องแบบ ได้ยิงปืน ได้ถือปืน ได้จับคนร้าย ปกป้องประชาชน ปกป้องประเทศชาติ ที่สำคัญคือ เราอยากรับราชการอยู่แล้ว เพราะสวัสดิการดี พ่อแม่เราได้รับสวัสดิการเรื่องค่าดูแลรักษาพยาบาลยามแก่เฒ่าด้วย รับราชการแม้จะไม่ทำให้เรารวย แต่เป็นอาชีพที่มั่นคง เป็นอาชีพที่มีเกียรติ โดยเฉพาะการเข้ามาเป็นตำรวจ สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนในครอบครัว อีกทั้ง ยังทำประโยชน์เพื่อสังคมส่วนรวมด้วยค่ะ"

เธอเล่าว่า พยายามหาซื้อหนังสือแนวข้อสอบมาอ่านอย่างเต็มที่ เมื่อลงสนามสอบถึงได้รู้ว่าข้อสอบยากมาก กระทั่งประกาศผลว่าสอบได้ก็ดีใจมาก ครอบครัวก็ดีใจมาก เมื่อเข้ามารับราชการตำรวจ ได้เรียนรู้ว่าตำรวจหญิงก็มีประสิทธิภาพเทียบเท่าตำรวจผู้ชายนะ ยกเว้นบางอย่างที่ใช้กำลังเยอะๆ เกินความสามารถของผู้หญิง เพราะเวลาฝึกตอนเรียน เป็นนักเรียนนายสิบก็ฝึกเหมือน ตร.ชายหมด ทั้งภาคสนาม การยิงปืน ระเบียบแถว เราถูกผ่านการทดสอบมาทั้งนั้น  

"แต่หากมาลงพื้นที่สนามจริง กำลังของเรามีไม่เท่าผู้ชายแน่นอน ผู้หญิงต้องทำหน้าที่ในส่วนที่ได้รับมอบหมายและทำได้ โดยจะมีผู้บังคับบัญชาเป็นคนตัดสินใจ และมอบหมายตามความเหมาะสม ชีวิตจริงไม่เหมือนในละคร ไม่มีผู้หญิงที่ไหนเก่งกว่าผู้ชายแน่ๆ ค่ะ เราสู้กำลังเค้าไม่ไหว เราต้องยอมรับเพศสภาพของเราด้วย แต่ถ้าเรื่องใช้สมองอะไรนี่ คิดว่าสู้ได้แน่นอนค่ะ" 

เมื่อถามเธอว่ารู้สึกอย่างไรที่เราหน้าตาดี น่ารัก จนสาวๆ กรี๊ดให้เป็นตำรวจสาวหล่อที่สุดในนครบาลฯ? 

"ขนาดนั้นเลยเหรอคะ แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงก็รู้สึกดีมากที่มีคนมาชอบเรา หากถามตัวทราย ทรายไม่รู้สึกว่าตัวเองหน้าตาดีเลย ที่สำคัญยังมองไม่เห็นสาวๆ สักคนมากรี๊ด คือเอาจริงๆ ไม่ต้องแอบกรี๊ดนะคะ แสดงตัวได้เลย พูดได้ ทักได้ ไม่หยิ่งค่ะ กลัวก็แต่ไม่มีใครกรี๊ดมากกว่า เพราะเราธรรมดามากในความรู้สึกคนรอบข้าง หรือเพื่อนๆ ที่สนิทกัน เราเหมือนๆ คนอื่น ไม่มีอะไรโดดเด่นแปลกแยก

และสำหรับเส้นทางรับราชการของเธอ ยังตอบไม่ได้ว่าจะสิ้นสุดตรงไหน ทุกอย่างดำเนินไปตามสเตป แต่ตอนนี้สิ่งที่จะทำเป็นอันดับต่อไป ตอนนี้กำลังขอย้ายไปอยู่สังกัด 191 ไม่รู้จะได้รึเปล่า และเป้าหมายต่อไปในอนาคตคือ การสอบให้ติดเป็นนายร้อยตำรวจ 

"ในความคิดทราย ผู้หญิงกับผู้ชายต่างกันในเรื่องของเพศที่เป็นสิ่งบ่งชี้ และทางด้านร่างกายในเรื่องของพละกำลัง หรือความละเอียดอ่อนในการทำงาน ที่อาจจะไม่เท่ากัน งานบางอย่างเหมาะกับผู้ชาย ในขณะที่งานบางอย่างเหมาะกับผู้หญิง พระเจ้าสร้างมาให้มีความสามารถต่างกันค่ะ" 

นอกจากนี้ หมู่ทรายยังฝากทิ้งท้ายถึงเพื่อนตำรวจหญิงทั่วประเทศ ให้กำลังใจ อย่าท้อแท้ในการทำงาน อาจจะมีเหนื่อยบ้าง หนักบ้าง ปฏิบัติหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเพื่อประชาชน สิ่งที่ผ่านข้ามาหากมันจะเป็นเรื่องร้าย ก็ขอให้คิดว่าพรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว จะหนักจะหนาก็ต้องอดทน ต้องเดินต่อ ทุกปัญหามีทางแก้เสมอ

"ทุกวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแทบไม่มีต้นทุนทางสังคม อยากให้ประชาชนมองตำรวจในแง่มุมอื่นๆ บ้าง เพราะทุกสังคมย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่ว่าจะเป็น หมอ ทหาร พยาบาล ครู แต่ส่วนมากเขาก็ตั้งใจทำงานทั้งนั้น ทุกองค์กร ทุกสถาบัน สอนให้คนเป็นคนดีอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าคนนั้นจะปฏิบัติตัวอย่างไร ทุกอย่างจึงขึ้นอยู่กับตัวบุคคล อย่าเหมารวมหรือโทษองค์กรค่ะ แต่สำหรับตำรวจแล้ว มีแค่ส่วนน้อยนักที่จะเห็นแก่ตัว จนลืมนึกถึงหน้าที่ส่วนรวม อยากจะให้ทุกๆ คนที่ไม่ชอบตำรวจ เปิดใจมองให้กว้างๆ อย่ามองแต่ด้านลบ แล้วจะได้รู้ว่าตำรวจดีๆ มีเยอะมาก"

หน้าตาดี ใช้สมองตอบคำถามได้น่าคิด แบบนี้เอาใจสาวๆ ทั่วประเทศไปเลยค่ะ เพิ่งจะรู้เหมือนกันว่า สาวหล่อฟากฝั่งนครบาล สังกัดกองร้อยน้ำหวานหน้าตาดี มีความสามารถไม่ธรรมดา เห็นแล้วหัวใจสั่นระดับ 80 ริกเตอร์ … สัมภาษณ์กันพอหอมปากหอมคอ โอกาสหน้าฟ้าใหม่ เจอตำรวจสาวหล่อๆ จะพามาเปิดโปร์ไฟล์ทำความรู้จักกันอีกแน่นอน 

Police Community

โชว์ความหล่อกันมาเยอะพอสมควร สำหรับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ฝ่ายชาย จากหลายสังกัด สร้างความฮือฮากลายเป็นดาวค้างฟ้า ดังติดลมบน แจ้งเกิดไปตามๆ กัน และสำหรับวันนี้ Police Community จะพามาส่องตำรวจสาวหล่อ (ที่สุด) 30 มิ.ย. 2560 11:16 ไทยรัฐ