วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดเดิม อ.พิมาย แกะเทียนพรรษาเก๋ไก๋ รูป 'ลุงตู่ใจดี' มือทำมินิฮาร์ท (คลิป)

ที่วัดเดิม อ.พิมาย โคราช ช่างแกะสลักเทียนพรรษากำลังบรรจงแกะสลักเทียนพรรษาเป็นหุ่นของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ นายกฯ โดยที่มือขวาทำท่ามินิฮาร์ทแสดงออกถึงความรักที่มีให้กัน เพื่อเป็นสีสันให้ขบวนแห่เทียนปีนี้...

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดเดิม หมู่ 1 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เพื่อพบกับ นายวัชระ นาดี  อายุ 51 ปี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 กำลังแกะสลักเทียนพรรษาเป็นหุ่นของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือที่ประชาชนเรียกกันว่า ลุงตู่ เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับขบวนเทียนพรรษาของวัดเดิม ซึ่งหุ่นเทียนรูปลุงตู่มีความสูงประมาณ 180 ซม. มือขวาทำท่ามินิฮาร์ท หรือหัวใจดวงน้อย ที่เป็นท่าฮิตในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งแสดงออกถึงความรักที่มีให้กัน

นายวัชระ ช่างแกะเทียน กล่าวว่า งานประเพณีแห่เทียนพรรษาของ จ.นครราชสีมา เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ใด และขบวนเทียนพรรษาของวัดเดิม อ.พิมาย ก็ได้สร้างสรรค์ผลงานที่วิจิตรงดงามเป็นประจำทุกปีเหมือนเดิม และที่เพิ่มเติมคือปีนี้ตนได้แกะสลักเทียนพรรษาเป็นหุ่นของ ท่านนายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ ลุงตู่ใจดี กำลังทำมือเป็นรูปหัวใจดวงน้อยๆ แสดงถึงความรักที่มีต่อประชาชนและประเทศไทย เพื่อเป็นสีสันให้กับขบวนเทียนของวัดเดิม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงอยากขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาเที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของ อ.พิมาย ซึ่งจะจัดขึ้นที่ลานพรหมทัต ระหว่างวันที่ 7-8 ก.ค.นี้ และจะเข้าร่วมประเพณีที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 8-10 ก.ค. 60 ต่อไป.

ที่วัดเดิม อ.พิมาย โคราช ช่างแกะสลักเทียนพรรษากำลังบรรจงแกะสลักเทียนพรรษาเป็นหุ่นของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ นายกฯ โดยที่มือขวาทำท่ามินิฮาร์ทแสดงออกถึงความรักที่มีให้กัน เพื่อเป็นสีสันให้ขบวนแห่เทียนปีนี้... 30 มิ.ย. 2560 11:15 ไทยรัฐ